Điều tra

Tạm giữ khẩn cấp 2 phụ nữ chiếm đoạt hơn 110 tỷ đồng

07/04/2024, 12:51

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tạm giữ 2 người phụ nữ với cáo buộc chiếm đoạt hơn 110 tỷ đồng từ việc huy động tiền để đáo hạn ngân hàng.

Ngày (7/4), tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã đấu tranh thành công chuyên liên quan các đối tượng hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng, với số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 110 tỷ đồng.

Tạm giữ khẩn cấp 2 phụ nữ chiếm đoạt hơn 110 tỷ đồng- Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Thị Ngọc Thúy và đối tượng Lê Thị Thanh Thủy.

Hai đối tượng gồm Hoàng Thị Ngọc Thúy (SN 1988, trú phường Nam Lý) và Lê Thị Thanh Thủy (SN 1987, trú phường Đồng Hải, TP Đồng Hới).

Thúy và Thủy khai nhận, từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ bạn bè, quen biết và công việc làm ăn nên đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Thủy và Thúy nói có nhiều thông tin về khách hàng cần vay tiền đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được cho vay cao trong thời gian ngắn.

Với thủ đoạn này, Thúy và Thủy đã nhận tiền của 6 người ở TP Đồng Hới, với tổng gần 53 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt sử dụng vào các mục đích khác.

Quá trình thu thập thông tin, tài liệu xác định, Thúy và Thủy còn nhận tiền của nhiều người khác trên địa bàn với tổng trên 110 tỷ đồng. Với số tiền này, ngoài mục đích sử dụng cá nhân, Thúy và Thủy còn cho một số người khác vay.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Thúy và Thủy. Đồng thời, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.