Điều tra

Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến dẫn đến vụ tai nạn làm 2 người tử vong

06/04/2024, 08:43

Ngày 6/4, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ 12 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Trương Tấn Lộc (19 tuổi, tỉnh An Giang) có mâu thuẫn với Trần Chính Minh (chưa rõ nhân thân lai lịch) nên hẹn gặp nhau để nói chuyện.

Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến dẫn đến vụ tai nạn làm 2 người tử vong- Ảnh 1.

12 thanh thiếu niên bị công an tạm giữ.

Khoảng 19h ngày 2/4, Trương Tấn Lộc rủ thêm nhóm bạn đi trên 8 xe mô tô, mang theo hung khí tự chế đến điểm hẹn để tìm nhóm của Minh.

Khi đến trước cổng Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An thì nhóm của Lộc gặp Bùi Anh Kiệt (16 tuổi, tỉnh An Giang) điều khiển xe mô tô chở Trần Công Nhật (16 tuổi, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cho rằng, Kiệt và Nhật cùng nhóm với Minh nên các đối tượng trong nhóm của Lộc đã cầm hung khí đuổi theo. Kiệt tăng ga chở Nhật bỏ chạy.

Do chạy với tốc độ cao Kiệt và Nhật va chạm với xe mô tô của hai người phụ nữ chở theo một cháu bé đang chuyển hướng qua đường. Hậu quả làm Kiệt và một phụ nữ tử vong; Nhật cùng người phụ nữ còn lại và cháu bé bị đa chấn thương. 

Sau khi té ngã, Nhật ngồi dậy thì bị nhóm của Lộc chạy đến đánh và dùng dao chém, rồi nhanh chóng tăng ga bỏ chạy khỏi hiện trường.

Công an TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh, xác minh, truy xét các đối tượng có liên quan.

Qua làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra cũng thu giữ: 3 dao tự chế, 8 xe mô tô mà các đối tượng sử dụng để gây án.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.