An ninh hình sự

Tạm giữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, trình thẻ nhà báo giả

29/09/2023, 20:59

Bị CSGT xử lý do vi phạm nồng độ cồn, Nguyễn Quang Hưng xuất trình 3 mẫu giấy tờ ghi thẻ nhà báo. Tuy nhiên, các giấy tờ này đều bị làm giả.

Tối 29/9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết, Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định tạm giữ hình sự tài xế Nguyễn Quang Hưng (SN 1986, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Thông tin từ Cục CSGT, tối 20/9, Hưng điều khiển xe ô tô mang BKS 30E- 317.XX đi trên đường Bến Oánh, TP Thái Nguyên thì bị tổ công tác của Cục CSGT và công an địa phương phối hợp kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tài xế này có nồng độ cồn ở mức 0,497 mg/L khí thở. Khi làm việc, Hưng giới thiệu bản thân là nhà báo. Sau đó, CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với người vi phạm.

Tạm giữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, trình thẻ nhà báo giả - Ảnh 1.

Các loại giấy tờ bị làm giả do Hưng xuất trình. Ảnh: Cục CSGT.

Đến sáng 28/9, Nguyễn Quang Hưng đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục làm việc. Hôm đó, tài xế xuất trình ba thẻ gồm: Thẻ nhà báo phóng viên với chức vụ Phó quyền Trưởng ban Thời sự - Ban An toàn giao thông của đài truyền hình; thẻ nhà báo phóng viên và thẻ nhà báo ghi chức danh Phó trưởng Ban Thời sự.

Nghi vấn những giấy tờ trên bị làm giả, Công an Thái Nguyên xác minh từ đài truyền hình và Cục Phát thanh Truyền hình (Bộ Thông tin và Truyền thông). Kết quả xác định 3 chiếc thẻ mà ông Hưng xuất trình đều không phải do các cơ quan liên quan cấp.

Xác minh thêm tại công an phường nơi Hưng cư trú, nhà chức trách có được thông tin cho thấy người này có 2 tiền án, 1 tiền sự (từng bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo).

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Quang Hưng khai không phải nhà báo và các giấy tờ nêu trên đều là giả. Hiện Hưng đang bị tạm giữ hình sự đến ngày 1/10 để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên toàn quốc, Cục CSGT thống kê từ ngày 30/8 đến 25/9, các tổ công tác của Cục đã phối hợp với công an nhiều địa phương trực tiếp kiểm soát 104.799 phương tiện (59.153 xe ô tô, 45.646 xe mô tô và xe máy điện).

Qua đó, phát hiện và bàn giao cho công an các đơn vị, địa phương lập biên bản xử lý 3.617 trường hợp (936 ô tô, 2.670 mô tô, 11 xe máy điện).

Trong số này, 3.453 tài xế (885 ô tô, 2.558 mô tô, 10 xe máy điện) vi phạm về nồng độ cồn. 35 cá nhân (10 tài xế ô tô, 24 người lái mô tô,1 xe máy điện) không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.