Pháp luật

Tạm giữ Tổng giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy

07/09/2023, 08:53

Bà Thúy bị tình nghi đưa ra thông tin sai sự thật về bất động sản, dự án đầu tư để huy động vốn. Sau đó, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Ngày 7/9, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP Hà Nội đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp (tạm giữ) đối với bà Vũ Thị Thúy (40 tuổi, quê Thanh Hóa, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam) để làm rõ dấu hiệu sai phạm liên quan đến hoạt động huy động vốn.

"Thông tin chính thức sẽ được cơ quan điều tra công bố trên Cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội", đại diện Phòng PC03 nói với PV Báo Giao thông.

Công an giữ khẩn cấp TGĐ bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy - Ảnh 1.

Công ty Nhật Nam có trụ sở tại TP.HCM.

Theo nguồn tin, bà Thúy bị xác minh do bị tình nghi đưa ra thông tin sai sự thật về bất động sản, dự án đầu tư để huy động vốn. Sau đó, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Với cáo buộc này, bà Thúy nhiều khả năng sẽ bị điều tra theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chính quyền một số tỉnh, thành phố có văn bản cảnh báo rủi ro khi đầu tư tại Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tại Hòa Bình, UBND tỉnh cho rằng công ty này có dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn có nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế (ANKT), an ninh trật tự (ANTT). Công ty có hành vi huy động vốn thông qua "Hợp đồng hợp tác kinh doanh" tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư (NĐT) như: Yêu cầu bảo mật thông tin và cam kết không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ hòa giải dân sự tại tòa án kinh tế.

Công ty này đã thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng tại các tỉnh trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư với lợi nhuận khủng lên đến 60-84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi. 

Tuy nhiên, Công ty Nhật Nam chi trả lợi nhuận bằng tài khoản cá nhân (hành vi có dấu hiệu vi phạm Luật Quản lý thuế). Cách thức hoạt động của công ty này tương tự mô hình "Ponzi" (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến khi công ty hết khả năng chi trả cho nhà đầu tư.

Còn tại Lào Cai, Công an huyện Bảo Yên cũng ban hành văn bản với nội dung tương tự, cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác khi tham gia góp vốn với công ty bất động sản nêu trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.