Điều tra

Tạm giữ 2 xe mô tô, phạt người mẫu Ngọc Trinh nhiều lỗi

09/10/2023, 19:14

Chiếc mô tô phân khối lớn của Ngọc Trinh đã bị tạm giữ. Như vậy, người mẫu này đối diện với 2 sự vụ và chịu sự xử phạt của 2 địa bàn hành chính là TP Thủ Đức và quận 1.

Chiều 9/10, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng cảnh sát giao thông (PC08) công an TP.HCM đã tạm giữ xe mô tô biển số 59A1 - 001.51 do người mẫu Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1989) điều khiển. 

Đây là phương tiện xuất hiện trong đoạn clip được đăng tải trên Instagram và được chia sẻ rầm rộ. Tuyến đường xảy ra vi phạm thuộc địa bàn quận 1 do Đội CSGT Bến Thành phụ trách tuần tra kiểm soát. 

Đội CSGT Bến Thành đã lập biên bản phạt các lỗi: không có GPLX, điều khiển xe gắn biển số bị che lấp. Theo điểm b khoản 7 Điều 21 Nghị định 100/2019 sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021, người điều khiển bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng khi điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên mà không có bằng lái.

Bên cạnh đó, lỗi điều khiển xe gắn biển số bẻ cong, bị che lấp phải chịu mức phạt từ 800.000 - 1.000.000 đồng. 

Tạm giữ xe mô tô, phạt người mẫu Ngọc Trinh nhiều lỗi - Ảnh 1.

Hành động lái xe phản cảm được cho là của người mẫu Ngọc Trinh trước khi nhập viện vì chấn thương.

Ngọc Trinh nổi tiếng trong sự nghiệp bởi nhiều scandal tình ái và phát ngôn khác người. Trước đó, người mẫu này đăng tải clip lái xe mô tô phân khối lớn buông hai tay, nằm trên yên xe và bị ngã xuống đường tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Đến thời điểm hiện tại, người mẫu này đối diện với 2 sự việc vi phạm hành chính ở TP Thủ Đức và quận 1. Hiện Đội CSGT Thủ Đức đã mời làm việc đối với Ngọc Trinh vì clip lái xe với hành vi nguy hiểm, phản cảm, không có ý thức về an toàn giao thông. 

Còn Đội CSGT Thủ Đức cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính với người mẫu Ngọc Trinh về hành vi "nằm trên yên xe điều khiển xe", mức phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng.

Ngoài ra, Ngọc Trinh bị lập biên bản thêm lỗi "không có giấy phép lái xe hạng A2", mức phạt tiền từ 4 - 5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện vi phạm 7 ngày. 

Lực lượng CSGT cũng lập biên bản lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển xe tham gia giao thông. Chủ xe sẽ bị phạt tiền từ ở mức 800.000 đồng đến 2 triệu đồng đối với cá nhân hoặc từ 1,6 - 4 triệu đồng đối với tổ chức.

Trước đó, Ngọc Trinh đã bị Đội CSGT Bến Thành tạm giữ một xe mô tô phân khối lớn màu đỏ liên quan đến các clip "biểu diễn" vi phạm gây bức xúc trong dư luận.

Dư luận cho rằng hành vi của Ngọc Trinh gây ảnh hưởng xấu trong khi cả xã hội đang được tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong tất cả các lĩnh vực. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.