Xã hội

Tạm ngưng công việc nữ tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật

08/04/2021, 15:35

Nữ tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật gây xôn xao trong dư luận đã được tạm ngưng công việc để giải trình về sự việc.

img

Trạm chờ xe buýt nơi người khuyết tật bị nữ nhân viên xe buýt từ chối phục vụ. Ảnh: H.H.

Trưa 8/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM cho biết, đơn vị đã đề nghị HTX vận tải xe buýt Quyết Thắng (đơn vị quản lý tuyến xe buýt số 8) tạm ngưng công việc nữ tiếp viên xe buýt vì có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã tiến hành kiểm tra, trích xuất camera. Qua đó, xe buýt mang BKS 51B-311.00 tuyến số 8, xuất bến vào lúc 7h35 tại trường Đại học Quốc gia, có dừng đỗ tại trạm chợ Thủ Đức trong khoảng thời gian từ 7h59 - 8h05.

Qua hình ảnh camera, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng xác nhận, tiếp viên Phạm Thị Ngọc Hương đã có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật lên xe.

“Hiện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã cho tạm ngưng công việc của nữ tiếp viên này để làm tường trình. Bên cạnh đó, chúng tôi đã liên hệ với chủ tài khoản Facebook tên H.H và người đàn ông khuyết tật đi xe lăn để làm rõ vụ việc”, đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thông tin.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nữ tiếp viên xe buýt tuyến số 8 được cho là từ chối người khuyết tật lên xe tại trạm chợ Thủ Đức gây bức xúc.

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc, xác minh làm rõ vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.