Đời sống

Tắm ở vùng biển nguy hiểm, 2 người tử vong, 1 người mất tích

19/05/2024, 09:43

Nhóm thanh thiếu niên tắm biển tại khu vực cảnh báo nguy hiểm khiến 2 người tử vong, 1 người mất tích.

Sáng 19/5, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, tại khu vực bãi biển cuối đường Hồ Xuân Hương (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) vừa xảy ra vụ tắm biển đuối nước khiến 2 người tử vong, 1 người mất tích.

Tắm ở vùng biển nguy hiểm, 2 người tử vong, 1 người mất tích- Ảnh 1.

Khu vực biển cuối đường Hồ Xuân Hương được cắm bảng cấm tắm

Trước đó, khoảng 17h15 ngày 18/5, nhóm 9 thanh, thiếu niên đến bãi biển thuộc lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương tắm và bị sóng cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, đội cứu hộ của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng nhân viên khu du lịch gần đó tổ chức ứng cứu, đưa được 8 người vào bờ. 

Trong các nạn nhân được cứu, có 2 người đã tử vong là H.V.T (12 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn) và T.Đ.Q (27 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Hiện nay, Đồn Biên phòng Non Nước, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích còn lại là T.V.L (24 tuổi, quê tỉnh Hưng Yên).

Theo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, khu vực các nạn nhân gặp nạn đã cắm bảng nguy hiểm cấm tắm.

Đơn vị này khuyến cáo, người dân, du khách khi tắm biển cần tuân thủ các bảng hướng dẫn tắm. 

Không tắm biển khi có sóng to, khu vực có nguy hiểm cấm tắm. Chỉ tắm biển tại những nơi đã giăng phao an toàn, có nhân viên cứu hộ trực.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.