Xã hội

Tân Chủ tịch Hà Nội: Kiên quyết loại bỏ cán bộ tiêu cực, vô cảm

22/07/2022, 19:06

Tân Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, sẽ kiên quyết loại bỏ cán bộ có hành vi tiêu cực, vô cảm, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ.

Chiều 22/7, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 8) để xem xét, bầu chức danh chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

Với 100% đại biểu có mặt bỏ phiếu tán thành, ông Trần Sỹ Thanh - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội - được HĐND TP bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

img

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn đến HĐND TP, các vị đại biểu HĐND TP đã tin tưởng bầu ông làm chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

"Với cá nhân tôi, nhận nhiệm vụ chủ tịch UBND TP Hà Nội là niềm vinh dự, đồng thời mang trách nhiệm hết sức lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân Thủ đô", ông Thanh bày tỏ.

Ông cho rằng, Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị đã khẳng định Thủ đô Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, một động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Ngoài ra, Hà Nội còn là Thủ đô của lương tri và phẩm giá, nơi hội tụ tinh hoa của đất trời, nơi lắng đọng hồn thiêng sông núi.

"Trước lịch sử ngàn năm văn hiến, với quy mô và tầm vóc vĩ đại của Thủ đô, chúng ta - trong đó có tôi - thấy mình nhỏ bé, nhưng nhận thức được nhiệm vụ được giao là to lớn. Vì thế, với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND TP, tôi nguyện cống hiến hết sức mình, tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phát huy cao nhất những kiến thức, khả năng và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thủ đô; cùng các đồng chí phó chủ tịch, các đồng chí ủy viên UBND TP triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nghị quyết, chương trình của Đảng bộ, UBND TP Hà Nội", ông Trần Sỹ Thanh nói.

Đồng thời phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, nhân lực quản lý xã hội, quản trị kinh tế, nhân lực ngành văn hóa, du lịch.

"Tôi sẽ gìn giữ và phát huy những thành tựu, kết quả đạt được của thủ đô qua các thời kỳ; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong nhiệm kỳ 2021-2026", tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội cam kết.

Tân Chủ tịch Hà Nội cho rằng, để đạt được những mục tiêu trên, UBND TP Hà Nội phải đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường phân cấp, ủy quyền, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ TP đến cơ sở.

Tổ chức phân công, phân nhiệm rõ ràng; kiểm tra, khen thưởng và kỷ luật nghiêm minh. Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi tiêu cực, vô cảm, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ; nhất là việc cá thể hóa trách nhiệm cá nhân người đứng đầu các cơ quan hành chính của TP.

"Mục tiêu quan trọng trước mắt để mỗi người dân, doanh nghiệp cảm nhận được, thụ hưởng được những lợi ích từ quá trình cải cách hoạt động điều hành của chính quyền TP - thước đo của thành công là sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp", ông Trần Sỹ Thanh bày tỏ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.