Thị trường

Tân Hoàng Minh: Sẽ trả lại tiền trái phiếu bị huỷ, mong được thông cảm

05/04/2022, 10:11

Tân Hoàng Minh ngày 5/4 đã lên tiếng về việc 9 lô trái phiếu phát hành mới đây của 3 công ty con bị huỷ vì thông tin sai sự thật.

Tân Hoàng Minh: Phát hành theo quy định pháp luật

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) hôm qua đã thông báo về việc ban hành Quyết định số 181/QĐ-UBCK hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng của các công ty: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (Công ty Ngôi Sao Việt), Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông (Công ty Cung điện Mùa đông), Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil (Công ty Soleil).

Đây là các công ty thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và là các công ty chưa đại chúng.

img

Thông báo của UBCK phát đi ngày 4/4

Tập đoàn Tân Hoàng Minh sáng nay 5/4 đã lên tiếng về vụ việc này.

Cụ thể, Tân Hoàng Minh cho biết, các đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty trên thời gian qua đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, được thực hiện bởi các công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường.

“Sau khi có thông tin từ UBCK, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố của UBCK”, Tân Hoàng Minh thông tin.

Sẽ trả lại tiền, mong được thông cảm

img

Lô trái phiếu WTPCH2125003 do CTCP Cung Điện Mùa Đông phát hành vào ngày 16/12/2021 huy động 3.230 tỷ đồng, sau vài ngày Tân Hoàng Minh trúng thầu lô đất Thủ Thiêm

Trong thông tin phát đi, Tân Hoàng Minh cũng cho biết: “Trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, Tập đoàn sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan để hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã huy động từ khách hàng theo đúng quy định pháp luật”.

UBCK cho biết, các công ty trên có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ trái phiếu.

UBCK yêu cầu các tổ chức đăng ký, lưu ký trái phiếu dừng chuyển quyền sở hữu các trái phiếu của 9 đợt chào bán trái phiếu của 3 công ty trên từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022.

UBCK cũng yêu cầu Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội công bố thông tin về việc hủy bỏ các đợt chào bán trái phiếu trên.

Dự kiến tiến trình xử lý hoàn trả tiền đến khách hàng sẽ được Tân Hoàng Minh thực hiện như sau: Đối với các hợp đồng đến hạn thanh toán, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

Đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, Tập đoàn sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại khách hàng theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

“Đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn của Tập đoàn, rất mong nhận được sự thông cảm của khách hàng. Tân Hoàng Minh cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp”, Tân Hoàng Minh cho hay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.