Hàng không

Tân Sơn Nhất vẫn đông nghẹt khách trong sáng cuối cùng năm Tân Sửu

31/01/2022, 08:42
image

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, sáng nay (31/1 - ngày 29 tháng Chạp), sân bay Tân Sơn Nhất vẫn rất đông đúc nhưng không xảy ra ùn tắc

Trao đổi với Báo Giao thông, trong ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 592 chuyến bay.

Dự kiến có khoảng hơn 57,8 nghìn khách qua sân bay này trong ngày hôm nay. Trong đó, ga đi quốc nội có khoảng 50,7 nghìn khách. Ga đi quốc tế 162 khách. Ga đến quốc nội hơn 6,3 nghìn khách và 560 khách quốc tế đến.

img

Khu vực sảnh A, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lúc 5h30 sáng nay (31/1)

Ghi nhận tại thời điểm 6h sáng, tại 2 khu vực sảnh A và B ga quốc nội đều đông, khách xếp hàng di chuyển vào các khu vực làm thủ tục hàng không trật tự.

“Dù số chuyến bay và khách qua cảng giảm mạnh trong ngày hôm nay, nhưng trong giờ cao điểm sáng, sân bay vẫn đông nghẹt khách. Các lực lượng chức năng vẫn được huy động tối đa, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong ngày cuối cùng của năm cũ Tân Sửu”, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam nói và cho biết: Lượng khách sẽ chủ yếu tập trung trong khung giờ cao điểm sáng. Dự kiến từ khoảng 9h sáng nay, khách qua cảng sẽ giảm dần.

Sảnh B, ga đi quốc nội - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lúc 5h30 phút sáng nay (31/1):

Trong ngày hôm qua (28 Tết), Tân Sơn Nhất khai thác khoảng 700 chuyến bay với hơn 68,6 nghìn khách.

Trước đó, ngày 29/1, Tân Sơn Nhất đón 728 chuyến bay, 74,6 nghìn khách, trong đó khách đi từ ga quốc nội gần 60 nghìn khách. Ngày 28/1 là ngày sân bay khai thác số chuyến bay kỷ lục từ đầu mùa Tết với 743 chuyến bay.

Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ: "Để phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán năm nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không VN, ngay từ rất sớm Cảng vụ Hàng không miền Nam đã tổ chức họp các đơn vị tại Tân Sơn Nhất triển khai phương án phục vụ cao điểm Tết".

“Các quan chức năng vào cuộc quyết liệt và cố gắng làm tốt nhất những gì có thể trong điều kiện hiện tại của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất”, ông Tuấn nói và cho biết, cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán chỉ tập trung vào mấy ngày cuối năm.

Sân bay phải đón một lượng khách rất lớn cùng một thời điểm thì không thể không đông đúc được. Các nhân viên hàng không trong toàn bộ dây chuyền phục vụ đã nỗ lực tối đa để việc đi lại của người dân được thuận lợi nhất có thể.

Một số hình ảnh tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong sáng cuối cùng của năm Tân Sửu:

img

Hành khách xếp hàng trật tự, không xảy ra ùn tắc

img

Khu vực làm thủ tục khá đông đúc

img

img

img

Lực lượng an ninh hướng dẫn hành khách làm thủ tục

img

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.