Tăng cường bảo vệ an ninh khi xây dựng sân bay Long Thành

29/04/2021 06:32

Công an, bộ đội tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cường bảo vệ an ninh trong quá trình xây dựng sân bay Long Thành.

tăng cường bảo vệ an ninh khi xây dựng sân bay long thành

Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai ký kết "Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai dự án Cảng HKQT Long Thành".

Chiều 28/4, tại TP. Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức Hội nghị ký kết “Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành”.

Ngày 5/1, ACV đã khởi công xây dựng Dự án thành phần 3 - Cảng HKQT Long Thành và triển khai các hạng mục rà phá bom mìn, xây hàng rào và san lấp mặt bằng.

Nhằm tăng cường công tác phối hợp đảm bảo tình hình an ninh trật tự, để bảo vệ công trình mốc giới, tường rào, công tác rà phá bom mìn và chống tái lấn chiếm, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai dự án. ACV phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự quá trình triển khai dự án Cảng HKQT Long Thành.

Ngay sau khi Quy chế phối hợp được ký kết, Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt đã chỉ đạo Ban quản lý Dự án Cảng HKQT Long Thành, Ban An ninh triển khai xây dựng và ký kết các Kế hoạch phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, các huyện giáp ranh, liên quan đến địa bàn Dự án để triển khai cụ thể các nội dung của Quy chế phối hợp.

Dự án CHKQT Long Thành được phân chia thành 4 dự án thành phần, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao ACV làm chủ đầu tư dự án thành phần 3 - các công trình thiết yếu trong cảng hàng không.

Mục tiêu của Dự án là xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, là Cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Dự án đầu tư xây dựng CHKQT Long thành giai đoạn 1 có một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác cuối năm 2025.

Khi hoàn thành, Cảng HKQT Long Thành có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách cùng với các hạng mục phụ trợ đồng bộ, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Phan Tư