Hàng không

Tăng slot điều phối tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất dịp tết Nguyên đán

11/12/2023, 16:20

Việc điều chỉnh tăng tham số điều phối đường cất/hạ cánh tại các cảng hàng không nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp tết Nguyên đán 2024.

Cục Hàng không VN vừa có quyết định điều chỉnh tham số điều phối đường cất/hạ cánh (slot) và dịch vụ điều hành bay tại hai Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Điều chỉnh slot tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, đáp ứng nhu cầu tăng cao dịp Tết - Ảnh 1.

Ngoài điều chỉnh các slot bay, Cục Hàng không VN cũng yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán và lễ hội xuân Giáp Thìn 2024 (Ảnh minh họa).

Cụ thể, điều chỉnh tham số điều phối đường cất/hạ cánh và dịch vụ điều hành bay trong giai đoạn từ ngày 25/1 - 24/2/2024 là 40 slot/giờ các khung giờ từ 06h00 - 23h55 tại sân bay Nội Bài.

Tăng tham số điều phối slot tại sân bay Tân Sơn Nhất lên 44 slot/giờ vào khung giờ ban ngày (06h00 - 23h55) và 40 slot/giờ khung giờ ban đêm (00h00 - 05h55) giờ địa phương.

Trước đó, Cục Hàng không VN đã họp để xem xét, điều chỉnh tăng tham số điều phối slot tại Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất và một số cảng hàng không, sân bay giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán 2024.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, đặc biệt trong giai đoạn tết Nguyên đán, Cục Hàng không VN đã ban hành chỉ thị về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán và lễ hội xuân Giáp Thìn 2024.

Các hãng hàng không Việt Nam được yêu cầu phối hợp với các cảng hàng không báo cáo kế hoạch phục vụ Tết, nhất là kế hoạch tăng chuyến bay vào khung giờ ban đêm và kế hoạch về đội tàu bay khai thác, đậu lại qua đêm để các cảng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí, sắp xếp nguồn lực phục vụ, đặc biệt là bố trí vị trí đậu tàu bay ban đêm.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các cảng hàng không cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ được yêu cầu sẵn sàng bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân trong dịp tết Giáp Thìn 2024.

Cùng đó, tăng cường phục vụ các chuyến bay đêm đi, đến các cảng hàng không địa phương, đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không, không để xảy ra ùn tắc, gây bức xúc cho hành khách

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.