Quân sự

Tạp chí Mỹ: Máy bay của Không quân Nga ở Alaska khiến Washington chấn động

01/05/2021, 16:12

Tạp chí Popular Mechanics cho biết các chuyến bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (HKVTN) gần Alaska gây chấn động ở Washington.

img

Chiến cơ Su-35 của Không quân Vũ trụ Nga - ảnh The Drive.

Theo tạp chí Mỹ, Lực lượng HKVTN ngày càng áp sát biên giới trên không của Mỹ, điều này đang khiến Washington báo động.

Các chuyên gia phương Tây cũng đã bị thu hút về sự thật này – báo Topwar của Nga phản ánh ngày 1/5/2021.

Các phi công của hàng không Nga đã khéo léo tránh vượt qua biên giới nhưng Không quân Mỹ vẫn buộc phải đáp trả trước sự xuất hiện của những cỗ máy như vậy.

Trong những năm gần đây, số lượng máy bay ném bom và máy bay trinh sát của Nga xuất hiện gần biên giới Hoa Kỳ đã tăng gấp sáu lần.

Sức ép mà các phi hành đoàn của máy bay đánh chặn Mỹ phải chịu đang tăng lên một cách tương xứng.

Theo Popular Mechanics, người Mỹ đang quan tâm nhiều loại thiết bị để tăng cường khả năng đánh chặn các máy bay Nga, từ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor đến máy bay tiếp dầu.

Tại khu vực Bắc Cực, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thường sử dụng máy bay ném bom chiến lược Tu-95 và máy bay tuần tra chống ngầm Il-38N.

Vào mùa thu năm 2020, một chiếc Su-35 cũng xuất hiện lần đầu tiên ở đây. Những lần xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga ở khu vực Bắc Cực như vậy đang gây chấn động và xôn xao ở Washington.

"Nhiều nhiệm vụ hàng không có lẽ là các chuyến bay huấn luyện thường lệ, vì vùng nhận dạng phòng không của bang Alaska nằm gần lãnh thổ Nga" - tác giả bài viết trên tạp chí Popular Mechanics nhận định.

Nhưng, điều đó còn khó hơn đối với quân đội Nhật Bản. Chỉ tính riêng trong năm 2019, các phi công của Không quân Nhật Bản đã phải cất cánh khoảng 900 lần để theo dõi và ngăn chặn các máy bay từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và có thể là từ CHDCND Triều Tiên - trang Topwar so sánh khi điểm lại nội dung bài viết của tạp chí Popular Mechanics.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.