Âm nhạc

Tập đoàn Hybe chi "núi tiền" để giữ chân BTS thế nào?

22/09/2023, 09:24

Tái ký hợp đồng lần hai với Hybe Entertainment, mỗi thành viên BTS được cho là sẽ nhận về 15,6 triệu USD.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã tiết lộ về lý do BTS tái ký hợp đồng với Hybe Entertainment và khoản tiền ước tính mà đơn vị này đã chi ra để giữ chân nhóm nhạc toàn cầu.

Tập đoàn Hybe chi "núi tiền" để giữ chân BTS thế nào? - Ảnh 1.

BTS chính thức ký hợp đồng với Hybe Entertainment tới năm 2025.

Theo Sports Chosun, 7 chàng trai đã suy nghĩ rất nhiều về việc gia hạn hợp đồng với Big Hit Music. Trong đó, câu chuyện mà BTS muốn kể với khán giả, định hướng âm nhạc và sở thích âm nhạc của mỗi thành viên là điều nhóm lưu tâm.

Lý do khiến tất cả thành viên quyết định gia hạn hợp đồng vì họ có tình cảm gắn bó sâu sắc với tư cách "một nhóm". BTS nổi tiếng vì có tinh thần đồng đội tốt chứ không đơn thuần là mối quan hệ kinh doanh hời hợt.

"Khi cùng nhau trải qua những mâu thuẫn lớn nhỏ và cùng nhau trải qua những khó khăn, mối quan hệ của chúng tôi trở nên thân thiết hơn cả gia đình. Chúng tôi đều có niềm tự hào và tình yêu mãnh liệt dành cho nhóm nhạc mang tên BTS", Sports Chosun trích lời từ phía BTS.

Tập đoàn Hybe chi "núi tiền" để giữ chân BTS thế nào? - Ảnh 2.

Hybe được cho là đã chi khoản tiền không nhỏ để giữ chân BTS.

Hybe không tiết lộ cụ thể về con số trong bản hợp đồng. Song, trang Daol Investment & Securities ước tính, khoản thanh toán trả trước cho hợp đồng độc quyền của BTS có thể vượt mức 21 tỷ won (15,6 triệu USD) mỗi thành viên.

"Tại thời điểm gia hạn hợp đồng đầu tiên của BTS năm 2018, khoản trả trước là 7 tỷ won (5,2 triệu USD), chủ tịch Bang Si Hyuk đã tặng 68.385 cổ phiếu (giá trị hiện tại là 16,6 tỷ won) cho mỗi thành viên vào thời điểm đó. 

Với bản hợp đồng độc quyền lần hai, ước tính số tiền lên tới hơn 21 tỷ won (15,7 triệu USD)", Kim Hye Young - nhà nghiên cứu tại Daol Investment & Securities nhận định.

Khi bản hợp đồng lần thứ hai của BTS và Hybe thành công, ông Kim mạnh dạn cho rằng: "Những lo ngại về hoạt động trong tương lai của Hybe đã giảm đi đôi chút. Giá cổ phiếu dự kiến sẽ tăng".

Trước đó, ngày 20/9, Hybe Entertainment thông báo cả 7 thành viên của BTS đều sẽ tái ký hợp đồng với công ty quản lý Big Hit Music (trực thuộc tập đoàn).

Đây là quyết định gia hạn hợp đồng sớm và hợp đồng sẽ có hiệu lực bắt đầu từ năm 2025.

BTS ra mắt vào tháng 6/2013, nhóm gia hạn hợp đồng với công ty quản lý vào tháng 10/2018, thậm chí trước khi hợp đồng ban đầu hết hạn.

Khi bước sang "chương 2", tất cả thành viên đều đã bắt đầu hoạt động solo và đều mang về cho mình những thành tích nổi bật riêng. 

Hiện, phía công ty đang xem xét tình trạng nhập ngũ của BTS nhằm có kế hoạch ký hợp đồng lần lượt với từng thành viên, sẵn sàng cho sự trở lại của nhóm sau năm 2025.

Sau Jin và J-Hope, Suga là thành viên tiếp theo của BTS lên đường nhập ngũ vào ngày 22/9.

Nóng: BTS không tan rã, sẽ trở lại sau năm 2025Nóng: BTS không tan rã, sẽ trở lại sau năm 2025

Công ty Bit Hit Music ra thông báo xác nhận tiếp tục tái ký hợp đồng với nhóm nhạc BTS. Giá trị bản hợp đồng với các thành viên không được đề cập đến.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.