Xã hội

Tàu cá va chạm tàu hàng trên biển Quảng Ngãi, 3 người chết và mất tích

23/02/2024, 11:50

Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang hành nghề trên biển bất ngờ va chạm với tàu hàng khiến chìm tàu, 2 người mất tích, 1 người tử vong và 3 người bị thương.

Sáng 23/2, UBND TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ va chạm giữa tàu hàng và tàu cá dẫn đến chìm tàu.

Tàu cá bị chìm sau cú va chạm mạnh trên biển.

Tàu cá bị chìm sau cú va chạm mạnh trên biển.

Trước đó, vào khoảng 6h30 cùng ngày, một tàu cá của ngư dân xã Tịnh Kỳ (thành phố Quảng Ngãi) đang trên đường vào bờ đã va chạm với một tàu hàng, cách bờ khoảng 4 hải lý.

Cú va chạm mạnh khiến tàu cá bị chìm, trên tàu cá có 9 người, do ông Nguyễn Đảm (ở xã Tịnh Kỳ) làm thuyền trưởng.

Nhận được thông tin, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung triển khai phương án ứng cứu. Hiện, các đơn vị chức năng phối hợp với ngư dân đang hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ cứu vớt được 7 ngư dân, 2 ngư dân khác vẫn còn mất tích trên biển.

Người dân dõi mắt về phía biển theo dõi công tác tìm kiếm ngư dân mất tích.

Người dân hướng mắt về phía biển theo dõi công tác tìm kiếm ngư dân mất tích.

Bảy ngư dân được cứu vớt đều bị thương và được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu. Trên đường đi cấp cứu, một ngư dân đã tử vong.

“Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi điều một xe cấp cứu chuyên dụng đến đưa ngư dân bị nạn lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu. Đồng thời, tổ chức triển khai một tàu biên phòng ra hiện trường để chỉ huy các lực lượng tìm kiếm cứu nạn hai ngư dân mất tích trên biển”, Thượng tá Lê Mỹ Sơn, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.