Thế giới giao thông

Tàu chở 300 khách đâm tàu hàng ở Séc, ít nhất 24 người thương vong

06/06/2024, 11:05

Ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương khi một tàu hỏa chở khách đâm vào tàu hỏa chở hàng tại thành phố Pardubice, Séc đêm 5/6.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Bộ trưởng Nội vụ Séc Vit Rakusan cho biết, trong số hơn 20 người bị thương có 3 người bị thương nặng và 20 người chỉ bị thương nhẹ. 

Tuy nhiên, hãng tin AFP dẫn thông tin từ người phát ngôn ngành đường sắt Séc Martin Kavka, con số người thiệt mạng có thể tăng cao.

Tàu chở 300 khách đâm tàu hàng ở Séc, ít nhất 24 người thương vong- Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa (Ảnh: EPA).

Theo lực lượng cứu hỏa Séc, khi vụ tai nạn xảy ra, trên tàu chở khách có hơn 300 người. 

Những hình ảnh được đăng tải trên trang web thông tin idnes.cz cho thấy ít nhất một toa tàu bị trật đường ray. Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã triển khai các phương tiện hỗ trợ cùng một trực thăng tại hiện trường.

Kênh truyền hình Séc dẫn thông tin từ người phát ngôn lực lượng cứu hỏa cho biết, khi xảy ra tai nạn, con tàu chở hàng đang vận chuyển calcium carbide (còn gọi là khí đất đèn) – một trong những loại hóa chất công nghiệp độc hại. 

Tuy nhiên, 2 toa đầu của tàu hoàn toàn trống không nên chất độc không bị rò rỉ ra ngoài.

Bộ trưởng Giao thông Séc Martin Kupka cùng Bộ trưởng Nội vụ Séc Vit Rakusan tới hiện trường. Ông Kupka cho biết, giới chức nước này đang tiến hành điều tra vụ việc và còn quá sớm để kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.