Thời sự Quốc tế

Tàu chở hàng bị lật ở Nhật, chưa rõ số phận của 18 thuỷ thủ

25/01/2023, 09:08

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, một tàu chở hàng, với thủy thủ đoàn gồm 22 người, đã bị lật ngoài khơi tỉnh Nagasaki, Tây Nam Nhật Bản.

Con tàu đăng ký tại Hong Kong (Trung Quốc) đã phát đi tín hiệu cấp cứu vào tối 24/1. Theo thông tin ngày 25/1, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, 4 thủy thủ người Trung Quốc đã được cứu sống

Hiện lực lượng chức năng Nhật Bản đang tìm kiếm 18 thành viên thủy thủ đoàn còn lại của con tàu, với hy vọng họ có thể đang ở trên thuyền cứu sinh.

Tàu Jintan có trọng tải 6.551 tấn đã phát tín hiệu cấp cứu vào khoảng 23h15' ngày 24/1 khi ở vị trí cách quần đảo Danjo khoảng 110 km về phía Tây. Tàu chở theo 22 thành viên phi hành đoàn gồm 14 người Trung Quốc và 8 người Myanmar.

4 thủy thủ tàu người Trung Quốc đã được cứu nhờ một con tàu tư nhân đang đi gần đó.

img

Tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Ảnh - Kyodo

Theo thông tin tàu thông báo cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, các thành viên thủy thủ đoàn có thể chuyển sang xuồng cứu sinh trước khi tàu bị chìm.

Trước đó, thủy thủ đoàn của tàu Jintan đã liên lạc với Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản qua điện thoại vệ tinh, nói rằng tàu của họ "bị nghiêng và đang ngập nước."

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu bị chìm. Theo người phát ngôn Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, gió rất mạnh vào thời điểm lực lượng này nhận được tín hiệu cấp cứu. Ngày 24/1, Nhật Bản hứng chịu cơn bão mùa Đông ở nhiều vùng phía Tây nước này, với nhiệt độ giảm sâu và gió mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.