Đường sắt

Tàu hàng trật bánh hai toa, đường sắt Bắc - Nam ách tắc nhiều giờ

21/11/2020, 09:00

Rạng sáng nay, một tàu hàng bị trật bánh ở Hà Nam, khiến đường sắt Bắc - Nam ách tắc nhiều giờ...

img
Các đơn vị đường sắt tổ chức cứu viện tàu hàng HH8 trật bánh. Ảnh: CTV

Vụ việc xảy ra vào lúc 3h25 sáng nay (21/11) khi tàu hàng HH8 với 19 toa chở nhiều loại hàng từ ga Sóng Thần (Bình Dương) trên đường về ga Giáp Bát (Hà Nội). Đến km60 khu gian Phủ Lý - Bình Lục (Hà Nam) hai toa số 9-10 trật bánh, khiến đoạn đường sắt qua đây bị ách tắc.

Ồng Trần Cao Thắng, Trưởng ban An ninh - An toàn Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, sự cố không gây thiệt hại về người. Hai toa tàu trật bánh bị hỏng một số thiết bị và đoạn đường sắt bị hư hỏng khoảng vài trăm mét. Đây cũng là đoạn đường sắp phải cải tạo, nâng cấp.

Đường sắt đã cử các lực lượng đến cứu viện, các toa phần đầu tàu hàng đã được kéo về ga Phủ Lý, các toa phía sau đã được đưa về ga Bình Lục.

“Hiện các đơn vị đang tiến hành cẩu toa xe bị trật bánh ra khỏi khổ giới hạn đường sắt và sửa chữa đường cho tàu qua. Dự kiến khoảng hơn 10h00 sáng nay sẽ thông đường”, ông Thắng cho hay.

Do ách tắc, bốn đoàn tàu khách SE2, SE4, NA2, SE7 phải dừng tại các ga gần đó. Hành khách trên hai đoàn tàu SE2, SE4 dừng tại ga Nam Định đã được chuyển tải bằng xe khách, đi đường bộ về Hà Nội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.