Thời sự Quốc tế

Tàu Iran tiếp cận ở khoảng cách nguy hiểm, tàu Mỹ đã nổ súng cảnh cáo

28/04/2021, 07:54

Các tàu của Mỹ và Iran đã áp sát nhau ở khoảng cách rất gần trên vùng biển ngoài khơi Vịnh Ả-rập.

img

Hình ảnh trích xuất từ video ghi lại sự việc tàu tấn công nhanh Iran vây quanh tàu Mỹ cách đây ít lâu

Ngày 27/4, hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Hải quân Mỹ cho biết, gần đây, các lực lượng Mỹ đã phải bắn một loạt đạn cảnh cáo với 3 tàu thuộc lực lượng Hải quân của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran sau khi các tàu này tiếp cận gần với tàu Mỹ.

Sự việc xảy ra trên vùng biển ngoài khơi phía Bắc Vịnh Ả-rập, vào ngày 26/4, liên quan tới các tàu USS Firebolt và tàu tuần tra Baranoff thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ.

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, tàu Iran đã tiếp cận ở khoảng cách gần, có lúc gần nhất là 62m so với cả 2 tàu Mỹ nhưng không rõ ý định.

“Lúc xảy ra sự việc, cả hai tàu Firebolt và Baranoff của Mỹ đều thực hiện các hoạt động an ninh hàng hải thường xuyên trên vùng biển quốc tế. Thuỷ thủ đoàn của 2 tàu Mỹ đã phát nhiều cảnh báo thông qua các thiết bị phóng thanh nhưng các tàu IRGCN vẫn tiếp tục tiếp cận gần".

Thuỷ thủ đoàn trên tàu Firebolt đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo cuối cùng tàu IRGCN đã di chuyển ra xa về khoảng cách an toàn so với tàu Mỹ. Và các lực lượng Mỹ đã và đang liên lạc tích cực với các lực lượng của Iran để “giảm thiểu rủi ro, tránh va chạm” và “hạ nhiệt tình hình”, thông báo cho biết thêm.

Sự việc mới nhất xảy ra vài tuần sau khi Hải quân Mỹ cáo buộc nhiều tàu tấn công nhanh của Iran đã tiếp cận, quấy rối 2 tàu Mỹ trong khi thực hiện tuần tra hàng hải trong khu vực.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.