Đường sắt đô thị

Tàu metro số 1 sẽ chạy thử nghiệm xuyên tết Nguyên đán Giáp Thìn

08/02/2024, 15:01

Theo Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ được chạy thử nghiệm xuyên tết Nguyên đán Giáp Thìn nhằm hoàn chỉnh các thử nghiệm của hệ thống và chuẩn bị đưa vào khai thác trong năm 2024.

Cụ thể, chạy thử nghiệm trong các ngày 8 và 9/2 (29 và 30 Tết) và từ ngày 12 đến ngày 14/2 (mùng 3 đến mùng 5 Tết), từ 8h sáng đến 6h chiều.

Theo MAUR, để hoàn chỉnh các thử nghiệm của thiết bị hệ thống còn lại và tiến đến vận hành thương mại trong năm 2024 của tuyến metro số 1, nhà thầu Hitachi (gói thầu số 3 - mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) tranh thủ thời gian dừng việc hoàn thiện công tác lắp đặt để tiếp tục tăng cường công tác chạy thử nghiệm cho 17 đoàn tàu.

Tàu metro số 1 sẽ chạy thử nghiệm xuyên tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 1.

Đoàn tàu tuyến metro số 1 sẽ chạy thử nghiệm xuyên Tết Nguyên đán 2024 (Ảnh: Chí Hùng).

Các hệ thống của tuyến metro số 1 khi đưa vào vận hành sẽ hoạt động đồng bộ và gần như hoàn toàn tự động nên việc thử nghiệm để đảm bảo các thiết bị có thể “trao đổi” được với nhau là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho hành khách khi chạy tàu.

Dự kiến sẽ có khoảng 40 nhân sự phụ trách công tác thử nghiệm, phần lớn là các chuyên gia đến từ châu Âu và Nhật Bản, sẽ chia làm các nhóm tham gia thực hiện thử nghiệm, cân chỉnh nội bộ các hệ thống như: Hệ thống đầu máy toa xe, thông tin, tín hiệu, cửa chắn ke ga…

Tàu metro số 1 sẽ chạy thử nghiệm xuyên tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 2.

Tổng khối lượng thực hiện của toàn dự án tuyến metro số 1 hiện đạt hơn 97,5%. Dự án này sẽ được hoàn thành, đưa vào vận hành khai thác từ tháng 7/2024.

Trước đó, ngày 1/2, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đã tổ chức chạy chuyến tàu đặc biệt đưa người dân, du khách ngắm nhìn thành phố trong những ngày cận tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.