Thông tin doanh nghiệp

Taxi Mai Love: Tiên phong đưa xe điện vào hoạt động tại xứ Nghệ

20/01/2024, 08:41

Ngày 19/1, tại TP Vinh (Nghệ An), đã diễn Lễ Khai trương xe taxi điện của Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam (Taxi Mai Love).

Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam (Taxi Mai Love, tổng đài 02383.57.57.57) là doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi và cho thuê với hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Taxi Mai Love: Tiên phong đưa xe điện vào hoạt động tại xứ Nghệ- Ảnh 1.

Các đại biểu ấn nút khai trương xe taxi điện tại Nghệ An của Taxi Mai Love

Ngày đầu hình thành, doanh nghiệp chỉ có hơn 20 phương tiện và 45 cán bộ nhân viên. Trong quá trình phát triển, có thời điểm công ty có tới gần 1.000 phương tiện với hơn 1.000 cán bộ nhân viên có công việc thường xuyên và thu nhập ổn định.

Ngày 22/7/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 876/QĐ - TTg phê duyệt chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát khí thải các bon và khí mê tan của ngành GTVT; UBND tỉnh Nghệ An có Kế hoạch số 415/KH - UBND ngày 15/6/2023 về việc thực hiện chương trình tại địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở đó, Sở GTVT Nghệ An đã ban hành văn bản về việc thúc đẩy doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi có lộ trình chuyển đổi sang xe ô tô điện.

Taxi Mai Love: Tiên phong đưa xe điện vào hoạt động tại xứ Nghệ- Ảnh 2.

Ông Hồ Chương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện chương trình của Chính phủ, kế hoạch của tỉnh, Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam đưa vào khai thác 50 xe taxi điện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn TP Vinh, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và TX Thái Hòa.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An và lộ trình phát triển của doanh nghiệp, trong năm 2024 này, Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam sẽ đầu tư phát triển 305 xe taxi điện.

Ông Hồ Chương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam cho biết: Trong xu thế toàn cầu hiện nay, phát triển kinh tế bền vững, gắn liền với gìn giữ bảo vệ môi trường và thân thiện là mối quan tâm của tất cả các quốc gia trên thế giới.

Trong khi đó, ngành kinh tế vận tải đang là một trong những ngành thải ra khối lượng lớn khí thải có hại vào môi trường. Để giảm thiểu khí thải là nhu cầu cấp bách và cần thiết, vì thế chuyển đổi công nghệ phương tiện, thay đổi nguồn nguyên nhiên liệu để giảm tối đa khí thải ra môi trường là ưu tiên hàng đầu.

Taxi Mai Love: Tiên phong đưa xe điện vào hoạt động tại xứ Nghệ- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó Phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

“Chính phủ, tỉnh Nghệ An đã có những chính sách, quyết định, nhằm nỗ lực hết mình vì nhân loại, vì hành tinh xanh. Thực hiện chương trình hành động của Chính phủ, kế hoạch của tỉnh, lộ trình của Sở GTVT Nghệ An, chúng tôi tiên phong đưa phương tiện xe điện vào hoạt động kinh doanh taxi.

“Taxi điện sẽ đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ sử dụng dịch vụ taxi. Taxi điện là cột mốc mới trong quá trình phát triển của Sơn Nam, từ đây, tiếp nối truyền thống văn hóa doanh nghiệp đã được hình thành xây dựng hơn 20 năm qua, Sơn Nam sẽ nâng cao dịch vụ của mình, lấy văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng cho những thay đổi tương lai.

Sử dụng xe ô tô điện làm phương tiện kinh doanh là sự đóng góp một phần của doanh nghiệp vào thành công về chương trình hành động, chuyển đổi năng lượng xanh của ngành GTVT”, ông Chương nhấn mạnh.

Taxi Mai Love: Tiên phong đưa xe điện vào hoạt động tại xứ Nghệ- Ảnh 4.

Taxi điện sẽ đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ sử dụng dịch vụ taxi.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Taxi Mai Love, ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó Phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT Nghệ An chia sẻ: Năm 2022, Chính phủ đã phê duyệt chương trình hành động, sau đó UBND tỉnh Nghệ An đã có kế hoạch thực hiện chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các bon và khí mê tan của ngành GTVT trên địa bàn Nghệ An.

Đến nay, Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam là đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi tiên phong, đầu tiên thực hiện chuyển đổi sang ô tô theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh.

Ông Vinh cũng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục phát huy lợi thế và ưu điểm để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh, để đưa hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng taxi trên địa bàn tỉnh Nghệ An thành điểm sáng cả nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.