Du lịch

Tết Nguyên đán 2024, du khách phía Nam có 3 tuyến đường lên Đà Lạt

29/01/2024, 07:00

Ngoài Prenn đã sẵn sàng thông toàn tuyến, du khách từ TP.HCM và miền Nam vẫn có thể đi theo đèo Mimosa và cung đường đèo qua hồ Tuyền Lâm để lên TP Đà Lạt chơi Tết.

Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo về việc kiểm tra điều kiện thông xe đoạn tuyến từ cầu Prenn đến thác Đantala thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, thành phố Đà Lạt.

Theo đó, khối lượng thi công dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn đã đạt 100% và sẵn sàng lưu thông toàn tuyến trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đoạn này dài khoảng 4,4km trong tổng số 7,4km của toàn tuyến. 3km từ TP Đà Lạt về đến thác Đatanla đã thông xe trước đó vào ngày 14/12.

Tết Nguyên đán 2014, du khách miền Nam có 3 tuyến đường lên Đà Lạt- Ảnh 1.

Đèo Prenn đã thông tuyến 4,4km đầu tiên từ ngày 14/12 và dự kiến sẽ thông toàn tuyến trước tết Nguyên đán 2024

Theo chủ đầu tư, giá trị xây lắp ước đạt khoảng 396 tỷ đồng, đạt 100% giá trị hợp đồng; Gói thầu điện chiếu sáng và trạm biến áp đã hoàn thành với số tiền 22,9 tỷ đồng. Đoạn này đã được đưa vào lưu thông tạm trong dịp tết Dương lịch 2024 với tốc độ 50 km/h.

Đến nay, toàn tuyến từ cầu Prenn đến TP Đà Lạt đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng công trình theo đúng quy định và các điều kiện về an toàn giao thông, chiếu sáng.

Ngày 28/1, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Sở GTVT báo cáo UBND tỉnh cho phép thông xe toàn tuyến đèo Prenn trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tốc độ khai thác trước mắt là 60km/h để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Ngoài ra, xe từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam sẽ đến Đà Lạt qua hai tuyến đường khác là đèo Mimosa hoặc đường vành đai chạy dọc hồ Tuyền Lâm. Cả hai đều xuất phát từ chân đèo Prenn.

Đèo Prenn là cung đường ngắn nhất lên Đà Lạt, tuy nhiên, đèo Mimosa với chiều dài hơn 10km thu hút các du khách và gây ấn tượng bởi vẻ đẹp của hoa Mimosa - loài hoa được người dân nơi đây đặc biệt ưu ái đặt tên cho cung đèo này.

Hoa Mimosa đẹp, hương thơm nhẹ và sắc vàng rực rỡ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp mà hiếm nơi nào có được.

Theo đường vành đai chạy dọc hồ Tuyền Lâm, du khách không chỉ được tham quan cảnh đẹp mà còn có thể thuận lợi đến sân golf vui chơi, thi đấu.

Ngoài ra, du khách các tỉnh duyên hải miền Trung lên Đà Lạt theo tuyến quốc lộ 27C, từ TP Nha Trang. Đây là cung đường kết nối hai thành phố du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.