Xã hội

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu

19/03/2024, 06:00

Tại dự án cải tạo, chỉnh trang vỉa hè phố Trần Hưng Đạo và đường Kỳ Đồng (TP Thái Bình), nhà thầu thi công ẩu, gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông.

Dự án ngổn ngang, nguy cơ mất an toàn

Nhằm cải tạo, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, TP Thái Bình đầu tư hơn 36 tỷ đồng để cải tạo, chỉnh trang vỉa hè phố Trần Hưng Đạo (đoạn từ đường Kỳ Đồng đến phố Lý Thường Kiệt) và đường Kỳ Đồng (đoạn từ đường Quang Trung đến phố Trần Hưng Đạo).

Tuy nhiên, khi dự án triển khai, nhà thầu đã không tuân thủ các phương án đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông (ATGT) và vệ sinh môi trường khiến người dân lo lắng, phản ánh tới đường dây nóng Báo Giao thông.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 1.

Nhà thầu thi công ẩu khiến tuyến phố Trần Hưng Đạo vật liệu ngổn ngang, nhếch nhác, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ngày 15-18/3, PV Báo Giao thông có mặt tại tuyến phố Trần Hưng Đạo và Kỳ Đồng, TP Thái Bình và ghi nhận, trên hai tuyến đường này luôn dày đặc các loại phương tiện qua lại.

Trên hai tuyến phố, nhà thầu đang triển khai thi công công trình. Tuy nhiên, tại đây không có thông tin dự án, công nhân không được trang bị bảo hộ lao động, nhà thầu thi công dàn trải nhiều điểm tuyến nhưng chỉ có một vài người cảnh giới khi cẩu múc đất thải công trình lên xe ô tô chở đi.

Vỉa hè hai bên tuyến phố Trần Hưng Đạo được cào bóc nham nhở, không có người phân luồng đảm bảo ATGT trong thi công các hạng mục khác, không đèn tín hiệu cảnh báo vào ban đêm, không cọc tiêu, dây phản quang cảnh báo những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Một số hố ga không được che đậy, rãnh thoát nước thi công xong không nắp đậy kịp thời nhưng không được dựng cọc tiêu và dây phản quang cảnh báo tạo nguy hiểm cho người dân sinh sống dọc hai bên tuyến phố và người đi bộ.

Nhiều tấm bê tông, hộp cống, đá xẻ, để ngổn ngang trên vỉa hè, hành lang đường, thậm chí chiếm cả lòng đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Tại hiện trường PV ghi nhận, máy cẩu múc, nạo vét bùn, đất trên rãnh thoát nước thải rồi đổ trực tiếp lên xe ô tô khiến mặt đường đầy bùn đất đen ngòm. Một nhóm công nhân đang thi công hộp bê tông rãnh thoát nước khi dưới rãnh còn lênh láng nước. 

Cần khẩn trương khắc phục

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết, dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường do TP Thái Bình quản lý. Do không có biển báo thông tin công trình nên phường cũng không biết được đơn vị nào thi công.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 2.

Vật liệu công trình nhà thầu để ngay dưới lòng đường tạo nguy cơ mất ATGT và xảy ra TNGT

Sau khi có ý kiến của người dân và qua phản ánh của Báo Giao thông, UBND phường Trần Hưng Đạo sẽ cho cán bộ chuyên môn kiểm tra và sẽ yêu cầu nhà thầu khẩn trương khắc phục, dọn toàn bộ đất, bùn thải trên mặt đường, trên hành lang vỉa hè tuyến phố Trần Hưng Đạo.

Ông Phạm Đình Minh, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị TP Thái Bình cũng cho biết, dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo do Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng, UBND TP Thái Bình làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty THHH môi trường xanh Long Hưng có địa chỉ tại số 2, phố Bùi Thị Xuân, tổ 10, phường Quang Trung, TP Thái Bình (Thái Bình).

"Sau khi Báo Giao thông phản ánh, chúng tôi đã nắm được thông tin và sẽ chấn chỉnh, yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo các biện pháp thi công, vật liệu phải được để gọn gàng, vệ sinh môi trường, thu dọn chất thải sau từng ngày thi công", ông Minh nói.

PV Báo Giao thông tiếp tục phản ánh thông tin tới ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng cơ sở hạ tầng TP Thái Bình (đơn vị đại diện chủ đầu tư) nhưng ông Quỳnh không bắt máy.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại công trình cải tạo, chỉnh trang vỉa hè phố Trần Hưng Đạo (đoạn từ đường Kỳ Đồng đến phố Lý Thường Kiệt) và đường Kỳ Đồng (đoạn từ đường Quang Trung đến phố Trần Hưng Đạo), TP Thái Bình:

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 3.

Nhà thầu cào bóc lớp đất mặt vỉa hè tuyến phố Trần Hưng Đạo rồi để ngổn ngang.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 4.

Tuyến phố luôn đông đúc người, phương tiện qua lại nhưng trong quá trình thi công, nhà thầu không có cọc tiêu lưu động, dây chăng cảnh báo và phân luồng điều tiết giao thông.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 5.

Vật liệu ngổn ngang ven đường.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 6.

Hố ga không được cảnh báo bằng cọc tiêu và dây phản quang.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 7.

Người dân phải vất vả tìm đường vào nhà.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 8.

Dù rãnh còn đầy nước, nhóm thợ vẫn đang trát vữa xi măng vào khe nối hộp cống thoát nước.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 9.

Hộp bê tông nhà thầu để ngổn ngang trên vỉa hè đường Kỳ Đồng.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 10.

Vật liệu nhà thầu để ngay dưới lòng đường.

Thái Bình: Bất an dự án chỉnh trang đô thị thi công ẩu- Ảnh 11.

Cẩu múc chất thải công trình lên xe, bùn nước rơi vãi xuống đường gây nhếch nhác, bẩn thỉu

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.