Xã hội

Thái Bình tạm đình chỉ 4 cán bộ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch đánh bạc

28/08/2023, 22:26

UBND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình và ba thuộc cấp.

Ngày 28/8, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình cho biết, UBND tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 cán bộ Sở này vì hành vi đánh bạc.

Đó là các ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình; ông Nguyễn Viết Minh, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao; ông Đặng Thế Dũng, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh và ông Đào Hoàng Long, Phó phòng Nghiệp vụ thể dục, thể thao.

Thái Bình tạm đình chỉ 4 cán bộ Sở Văn hoá, thể thao và du lịch đánh bạc - Ảnh 1.

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình (ảnh: nld.com.vn).

Quyết định tạm đình chỉ bắt đầu được thực hiện từ ngày 23/8 đến khi có kết luận của cơ quan tố tụng về hành vi vi phạm pháp luật.

Trước đó, chiều 27/7, đoàn gồm có 13 cán bộ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình tham gia cổ vũ đội bóng đá nhi đồng diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk. Chuyến đi kéo dài đến ngày 31/7.

Ngày 28/7, các cháu thi đấu đã có một trận thắng nên đoàn tổ chức liên hoan. Tối cùng ngày, 4 người thuộc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang khi đang đánh bạc tại một khách sạn.

Ngày 7/8, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình đã nhận được quyết định khởi tố bị can đối với 4 cán bộ, để điều tra hành vi đánh bạc do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk gửi.

Bốn cán bộ sau đó cũng có bản tường trình gửi lãnh đạo Sở về sự việc trên. Trong bản tường trình, các cán bộ đã nhận khuyết điểm và chấp nhận kỷ luật của các cơ quan liên quan.

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình sau đó cũng đã có văn bản báo cáo gửi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Đảng ủy khối và Ban cán sự Đảng của UBND tỉnh Thái Bình.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan liên quan giải quyết theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.