Thời sự Quốc tế

Thái Lan dự chi 8,8 tỷ USD để xây thành phố hàng không, hút khách du lịch

Chính phủ Thái Lan sẽ khởi động các công trình xây dựng Thành phố Hàng không phía Đông trị giá 290 tỷ baht (8,8 tỷ USD) trong năm nay.

Dự án sẽ biến Sân bay U-Tapao thuộc tỉnh duyên hải Rayong ở miền Đông Thái Lan thành một sân bay quốc tế.

Tọa lạc tại thành phố Rayong, sân bay sẽ được liên kết với một ga hàng không giá rẻ và sân bay Don Muang ở thủ đô Bangkok, cũng như sân bay Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan.

Dự án sẽ trải rộng trên 1.040 ha và có nhà ga sân bay, một không gian làm khu thương mại tự do về hàng hóa, một trung tâm đào tạo hàng không và các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay (MRO).

Ngoài ra, nơi đây cũng sẽ có khu vực bán lẻ Smart Eco Hub và Làng văn hóa để cung cấp dịch vụ giải trí cho du khách.

img

Ảnh thiết kế dự án sân bay hàng không phía Đông

Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana cho biết trong 5 năm đầu tiên, dự án sẽ tạo ra 15.600 việc làm và thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không của đất nước.

Đây là dự án công-tư kết hợp, dự kiến thu hút thêm nhiều khách du lịch đến khu vực vì sân bay quốc tế U-Tapao sẽ được thiết kế và phát triển để tiếp nhận 60 triệu đến 75 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Công ty tư vấn và thiết kế toàn cầu One Work's đã được chỉ định lập quy hoạch tổng thể cho “Thành phố Hàng không phía Đông” của Thái Lan.

Dự án này sẽ là động lực chính trong Sáng kiến Hành lang Kinh tế phía Đông của Thai Lan (EECi).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.