Bóng đá

Thái Lan muốn lấy "báu vật" của bầu Đức để tranh vé dự World Cup

08/08/2022, 09:23

Cựu danh thủ Piyapong Pue-on đề cử HLV Kiatisak Senamuang cho đội tuyển Thái Lan để chuẩn bị hướng đến mục tiêu tranh vé dự World Cup 2026.

Việc khu vực châu Á sẽ có 8,5 suất dự World Cup kể từ năm 2026 đã mở ra cơ hội cho các đội bóng tầm trung và Thái Lan là một trong số đó.

img

HLV Kiatisak đang giúp HAGL thi đấu thăng hoa tại V-League 2022

Nói về kế hoạch chuẩn bị để hướng đến chiến dịch tranh vé dự World Cup của “Voi chiến”, cựu danh thủ Piyapong Pue-on cho rằng, trước khi xây dựng được đội bóng mạnh thì điều đầu tiên là phải tìm được HLV giỏi.

“Theo đánh giá của tôi, HLV Mano Polking không đủ giỏi để dẫn dắt tuyển Thái Lan đến World Cup 2026.

Đó phải là một HLV Hàn Quốc có tên tuổi. Nếu phải chọn người trong nước thì lúc này chỉ có Kiatisak hay Sasom Pobprasert của CLB Chonburi FC là đủ trình độ”, ông Piyapong Pue-on nói với tờ SMMSPORT.

Cựu danh thủ sinh năm 1959 cho biết kế hoạch hướng đến World Cup 2026 của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang giậm chân tại chỗ.

Ông Piyapong Pue-on cũng nhắc lại sự quan trọng của việc tìm kiếm HLV có đẳng cấp về thay Mano Polking đối với mục tiêu tranh vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh của Thái Lan.

Người mà cựu tuyển thủ quốc gia Thái Lan muốn nhắm đến phải có tầm nhìn cùng khả năng lãnh đạo phòng thay đồ.

“Hiện các HLV người Hàn Quốc là những kiểu mẫu cần nhắm tới. Họ đang nâng tầm toàn diện các đội tuyển lên một bậc mới so với trước đây.

Đó cũng là các chiến lược gia luôn có kế hoạch làm việc phát triển dài hạn 1 nền bóng đá”, ông Piyapong tiếp tục.

Trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2017, HLV Kiatisak đã từng nắm quyền ở đội U23 cùng tuyển Thái Lan và giúp “Voi chiến” gặt hái được rất nhiều thành công.

Kể từ khi “Zico Thái” rời đi, bóng đá Thái Lan đã có phần chững lại và không còn giữ được vị thế độc tôn trong khu vực Đông Nam Á như trước đây.

Cách đây không lâu, phía Thái Lan đã ngỏ ý muốn mời nhà cầm quân sinh năm 1973 về dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này nhưng HAGL từ chối.

Dù chưa thể giúp đội bóng phố núi giành được những danh hiệu từ khi lên cầm quyền. Tuy nhiên, Kiatisak đã khiến bộ mặt của HAGL khởi sắc trông thấy.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.