Bất động sản

Thái Nguyên: Tiềm năng thị trường bất động sản Phú Bình

28/08/2023, 10:40

Với lợi thế về quy hoạch, huyện Phú Bình, Thái Nguyên hứa hẹn trở thành đô thị trẻ năng động, hiện đại, một “điểm sáng” trên thị trường bất động sản.

Bất động sản Phú Bình hưởng lợi từ quy hoạch

Theo Quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Bình đến năm 2040 của UBND tỉnh Thái Nguyên, huyện Phú Bình trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại, thị xã thuộc tỉnh.

Một trong những điểm nổi bật trong bức tranh tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của Phú Bình là sự năng động phát triển trong việc hướng tới đô thị văn minh hiện đại. Các khu đô thị, điểm dân cư, tuyến đường giao thông trọng điểm từng bước được quy hoạch, đảm bảo tiêu chí, quy chuẩn với hạ tầng đồng bộ… 

Cổng chào Phú Bình, Thái Nguyên.

Phú Bình chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng đô thị theo hướng bền vững (ảnh cổng chào huyện Phú Bình).

Đặc biệt, đường vành đai 5 kết nối giữa Quốc lộ 37 với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Đây sẽ là tuyến đường huyết mạch nối trung tâm huyện Phú Bình với tỉnh Bắc Giang và thành phố Hà Nội, thu hút các nhà đầu tư vào huyện, thúc đẩy giao thương hàng hóa.

Theo dự kiến, thời gian tới, Phú Bình sẽ tập trung vào những công trình, dự án, quy hoạch mang tính định hướng, bứt phá như: Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Bình thời kỳ 2021 - 2030; Dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Phú Bình; Dự án Cụm công nghiệp Hà Châu 2; Khu nhà ở sinh thái học viện golf kết hợp vui chơi giải trí hồ Kim Đĩnh; các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn…

Đây là những tiền đề quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện, từng bước góp phần hoàn thiện tiêu chí hạ tầng để xây dựng huyện Phú Bình cơ bản đạt các tiêu chí trở thành thị xã vào năm 2025.

Quy hoạch này không chỉ giúp Phú Bình phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm nâng cao đời sống cho người dân, mà còn thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa điểm này.

Huyện Phú Bình tâm điểm hút vốn đầu tư

Với vị trí địa lý nằm cách không xa thủ đô Hà Nội và sân bay Nội Bài, sự phát triển những tuyến giao thông huyết mạch, Phú Bình đón đầu xu hướng dãn và di chuyển các cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi Hà Nội.

photo-1693191922670

Phú Bình chú trọng phát triển các khu công nghiệp và khu đô thị đồng bộ (ảnh minh họa).

Lợi thế này tạo điều kiện cho Phú Bình đón nhận nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đưa Phú Bình trở thành một trung tâm công nghiệp dịch vụ của tỉnh.

Mặc dù lâm nghiệp không phải là thế mạnh nổi bật so với một số huyện khác nhưng Phú Bình vẫn là một địa chỉ quan trọng cung cấp nguyên liệu chế biến gỗ công nghiệp cho các nhà máy ở địa phương khác cũng như trong huyện. 

Ngoài ra, sự hình thành các khu công nghiệp trên địa bàn với sự góp mặt của hơn 40 doanh nghiệp FDI cùng hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và vừa, Phú Bình sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

photo-1693191923515

Dự án Danko River vừa khởi công tại Phú Bình đang tạo nên sức hút với các nhà đầu tư.

Được biết, nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản đang đổ bộ về đây để xây dựng các dự án đô thị như dự án Khu đô thị số 5; dự án Khu đô thị số 2, Dự án Danko River… Sự góp mặt của những "ông lớn" sẽ giúp thị trường bất động sản Phú Bình khởi sắc, với nhiều tín hiệu tích cực.

Không chỉ là các chủ đầu tư phát triển bất động sản mà kể cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng sẽ di chuyển về đây để săn đón những quỹ hàng có tiềm năng phát triển lớn.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.