Xã hội

Thăm hỏi, tặng quà "người hùng" cứu nữ tài xế mắc kẹt trong ô tô dưới sông

31/01/2024, 16:16

Lãnh đạo UBND huyện, các đoàn thể của huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) và gia đình nữ tài xế bị nạn đã đến nhà động viên, tặng quà "người hùng" cứu người mắc kẹt trong ô tô dưới sông.

Chiều 31/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo UBND xã Nam Cường (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cho biết, sáng cùng ngày, ông Hoàng Việt Huy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Tiền Hải; ông Đỗ Trực Tiếp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cùng lực lượng chức năng huyện Tiền Hải đã xuống nhà ông Hoàng Ngọc Lương (sinh năm 1979, trú thôn Đức Cường, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) để thăm hỏi, động viên.

Ông Lương người đã có hành động cứu nữ tài xế mắc kẹt trong ô tô đang chìm dưới sông trên địa bàn xã Tây Giang.

Thăm hỏi, tặng quà

Ông Lương và con gái tiếp chuyện PV Báo Giao thông tại nhà riêng.

Theo lãnh đạo xã Nam Cường, chiều qua (30/1), gia đình nữ tài xế đã xuống nhà ông Lương để gặp gỡ và cảm ơn người đàn ông này.

Ông Hoàng Ngọc Lương cũng xác nhận, từ hôm qua đến nay, ông nhận được rất nhiều cuộc điện thoại gọi hỏi thăm, chúc mừng. Đặc biệt, ông được đón đoàn lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải và các đoàn thể của huyện Tiền Hải đến động viên, thăm hỏi và tặng quà.

"Chiều qua, con gái của nữ tài xế được tôi cứu đã xuống thăm nhà và cảm ơn tôi", ông Lương cho biết.

Ông Lương cũng cho biết thêm: "Qua con gái chị ấy, tôi được biết nữ tài xế đã đỡ hơn rồi, nhưng chưa đi lại được. Hôm nào sức khỏe ổn định, vợ chồng chị ấy sẽ xuống trực tiếp nhà tôi để gặp gỡ, cảm ơn".

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, trưa 29/1, con trai ông Lương được xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Khi ông Lương đang trên đường đón con trai từ huyện đội Tiền Hải về qua cầu Các Già, xã Tây Giang (Tiền Hải, Thái Bình) thì thấy một ô tô con đang chìm dưới sông. Lúc này, người dân bảo có người bên trong xe, nên ông vội vàng lột áo khoác, nhảy xuống sông cứu người.

Ông Lương bơi ra chiếc ô tô, cửa kính xe hé mở, nên lặn xuống túm được gáy người phụ nữ lôi ra ngoài rồi bơi vào bờ.

Thăm hỏi, tặng quà

Sau khi cứu được nữ tài xế lên bờ, ông Lương mặc nguyên quần áo sũng nước vội vàng lên xe máy rời đi.

Khi người đàn ông đưa nữ tài xế lên bờ, nữ tài xế hoảng loạn chỉ kịp nói lời cảm ơn mọi người và không ngừng khóc.

Sau khi cứu được nữ tài xế lên bờ, do tiết trời giá rét khoảng 12 độ C mà quần áo đã sũng nước, nên ông Lương vội vàng lên xe máy do con trai chở để về nhà (cách đó khoảng 10km) để sưởi ấm.

Sau khi clip cứu nữ tài xế trong xe ô tô lao xuống sông của ông Lương được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng khen ngợi, gọi ông là "người hùng".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.