Đường bộ

Tháng 10, sẽ mở thầu chọn đơn vị thi công tuyến đường dày đặc ổ gà ở Đồng Tháp

08/09/2023, 15:53

Tháng 10 tới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) sẽ mở thầu lựa chọn đơn vị thi công để cải tạo, nâng cấp tuyến đường Dự án đấu nối tuyến dân cư thị trấn Lai Vung đã xuống cấp.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tuyến đường dài 685m bị hư hỏng nặng nề, được đưa vào sử dụng từ 2016, vừa được đơn vị thi công bàn giao cho địa phương quản lý hồi tháng 8/2023. 

Tuyến đường đầy ổ gà, người dân la làng, la xóm - Ảnh 1.

Một đoạn đường xuất hiện dày đặc ổ gà sau mưa.

Nhà có quán cà phê trên đoạn đường này, mỗi ngày hai lượt đi và về, anh N.H.C (thị trấn Lai Vung) đều phải đi trên tuyến đường đầy ổ gà, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Anh cho biết, đây là tuyến đường huyết mạch để người dân đi ra chợ Lai Vung nên lưu lượng phương tiện rất đông. 

"Năm ngoái lũ lớn, nước nhiều, đường thấp nên trên đường có cả lục bình trôi lềnh bềnh. Còn mấy ngày trước có mưa to, đường lởm chởm ổ gà, rất nguy hiểm", anh C nói.

Tuyến đường đầy ổ gà, người dân la làng, la xóm - Ảnh 2.

Tuyến đường nối từ khu dân cư ra chợ Lai Vung nên lượng người qua lại rất đông.

Chị L, người có nhà trong khu dân cư này, cho biết: "Người dân ở đây phản ánh rất nhiều lần tới chính quyền địa phương trong các buổi tiếp xúc cử tri nhưng không hiểu sao đến giờ đường vẫn chưa được khắc phục".

Theo tìm hiểu của PV, đường nối tuyến dân cư thị trấn Lai Vung này do Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị Tuấn Nguyễn thực hiện.

Ông Nguyễn Đình Tuấn, Giám đốc công ty này cho biết, dự án duyệt quy hoạch năm 2010, điều chỉnh và đưa vào sử dụng năm 2016.

"Đầu tháng 8 vừa qua, phía công ty đã bàn giao lại toàn bộ tuyến đường cho huyện Lai Vung quản lý", ông Tuấn nói.

Tuyến đường đầy ổ gà, người dân la làng, la xóm - Ảnh 3.

Đường thấp nên thường xuyên bị ngập.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Lai Vung trình bày, sau thời gian đưa vào sử dụng, hiện tuyến đường đã bị hư hỏng nặng. Vào lúc trời mưa, việc đi lại của người dân trở nên khó khăn.

Đến thời điểm hiện tại, mọi thủ tục, giấy tờ thực hiện cải tạo, nâng cấp đã được phê duyệt. Trong tháng 10 tới, huyện sẽ tiến hành mở thầu lựa chọn đơn vị thi công.

"Dự toán kinh phí thực hiện tuyến đường này là 3 tỷ đồng. Huyện dự định sử dụng vốn đầu tư công trong năm nay nhưng đã hết nên đợi cấp kinh phí nguồn vốn cho năm sau mới thực hiện được", ông Hiền cho biết.

Khó khăn trong việc đi lại vì đường lởm chởm ổ gà nên người dân ghi hình và gửi về Báo Giao thông phản ánh.

Kế hoạch đã có nhưng chưa thể cải tạo, nâng cấp tuyến đường đầy ổ gà suốt nhiều năm qua. Do vậy, trong lúc chờ đợi nguồn vốn đầu tư công được cấp cho năm sau, người dân phải đi lại thận trọng trên tuyến đường này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.