Bất động sản

Thăng Long Tower: Cư dân bức xúc vì về ở 7 năm chưa được cấp "sổ đỏ"

05/10/2023, 08:38

Về ở 7 năm, cư dân Thăng Long Tower vẫn chưa được cấp "sổ đỏ"; dự án cũng chưa được Bộ Xây dựng nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Cư dân bức xúc 

Tòa nhà trụ sở làm việc văn phòng hỗn hợp và nhà ở; địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Thăng Long Tower) do Công ty TNHH Thăng Long làm chủ đầu tư đã đưa dân vào ở 7 năm.

Nhưng đến nay, cư dân chưa được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (thường gọi là sổ đỏ).

Thăng Long Tower: Cư dân bức xúc vì về ở 7 năm chưa được cấp "sổ đỏ" - Ảnh 1.

Dự án Thăng Long Tower, 33 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phản ánh đến Báo Giao thông, anh N.S.T cư dân tòa nhà cho biết, nguyên nhân cư dân tòa nhà chưa được cấp sổ đỏ là do, dự án chưa được Bộ Xây dựng nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Cư dân cũng phản ánh, tòa nhà có nhiều vi phạm về trật tự xây dựng, xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt. 

Ngoài ra, chủ đầu tư chiếm quyền quản lý vận hành diện tích sở hữu chung của tòa nhà để cho các tiểu thương thuê mặt bằng kinh doanh.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Vũ Trung Kiên, Trưởng phòng Đô thị quận Cầu Giấy xác nhận, dự án chưa được Bộ Xây dựng nghiệm thu và cư dân chưa được cấp sổ đỏ.

Cũng theo ông Kiên, hiện nay, nội bộ ban quản trị tòa nhà Thăng Long Tower và chủ đầu tư tranh chấp quyền quản lý tòa nhà.

Vụ việc này quận đang giải quyết. Phòng Kinh tế quận Cầu Giấy đã mời lên làm việc nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Thăng Long báo bận không đến. 

Sang tuần, UBND quận sẽ xử lý nội dung này.

Bộ Xây dựng yêu cầu gì? 

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Công ty TNHH Thăng Long liên quan đến dự án.

Văn bản của Bộ Xây dựng đã chỉ ra có sự thay đổi thiết kế trong quá trình xây dựng tòa nhà. Cụ thể: Hồ sơ thiết kế cơ sở có điều chỉnh một số vị trí, không gian chức năng so với hồ sơ PCCC đã được thẩm duyệt. Diện tích tầng hầm để xe không thống nhất.

Bộ Xây dựng đề nghị chủ đầu tư cần liên hệ với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý về PCCC của công trình để được hướng dẫn, thẩm duyệt điều chỉnh về PCCC theo quy định.

Đồng thời, chủ đầu tư liên hệ sở Quy hoạch Kiến trúc để được xem xét, thống nhất về yêu cầu diện tích đỗ xe/chỗ đỗ xe đối với dự án.

Báo Giao thông đã liên hệ chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư cho biết, sẽ ghi nhận nội dung và trả lời Báo Giao thông trong tuần.

Được biết, Thăng Long Tower được xây dựng trên diện tích 3.576m2, quy mô gồm 27 tầng nổi và 2 tầng hầm. Được xây dựng hoàn thành từ năm 2015.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.