Xã hội

Thanh Hóa: Người dân hoang mang vì nhiều tuyến đường "bỗng dưng" bị cấm

22/03/2024, 15:26

Nhiều tuyến đường ở thành phố Thanh Hóa bị cắm biển "đường cấm", gây hoang mang cho người tham gia giao thông.

Thời gian gần đây, xung quanh khu vực Quảng trường Lam Sơn (thuộc phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xuất hiện nhiều biển báo giao thông "Đường cấm".

Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa

Các tuyến đường xung quanh Quảng trường Lam Sơn xuất hiện nhiều biển cấm P.101.

Theo đó, dọc các tuyến đường Phan Chu Trinh, Hạc Thành, Nguyễn Đôn Tiết, Dương Đình Nghệ... "bỗng dưng" xuất hiện biển báo số P.101 (Theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT: Đường cấm; báo đường cấm các loại phương tiện đi lại cả hai hướng, trừ các xe được ưu tiên theo quy định).

Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa

Tuyến đường Phan Chu Trinh giao nhau với đường Hạc Thành có rất nhiều phương tiện qua lại. Tuy nhiên việc cắm biển "đường cấm" khiến nhiều người hoang mang.

Quan sát thực tế cho thấy ngoài việc cắm biển P.101 thì phía dưới, đơn vị thi công gắn thêm biển phụ "Tuyến phố đi bộ, chợ đêm từ 18h30-24h vào các ngày thứ 6,7 hàng tuần". 

Điều đáng nói là tuyến phố đi bộ này chưa chính thức đi vào hoạt động. Vì thế, việc cắm biển đã gây xôn xao dư luận. Có những tuyến đường, đơn vị thi công dùng băng keo dán mờ biển phụ, để lộ biển P.101.

Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa
Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa
Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa
Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa

Những biển báo cấm được lắp đặt tại các lối vào khu vực Quảng trường Lam Sơn.

Việc nhiều biển "đường cấm" được cắm trên các tuyến đường đi qua Quảng trường Lam Sơn đã khiến nhiều người tham gia giao thông tỏ ra khá bất ngờ và hoang mang khi lưu thông vào các tuyến đường nói trên.

Anh Nguyễn Văn Nam, ngụ ở thành phố Thanh Hóa cho hay: "Tôi không biết họ cắm để dành cho người đi bộ hay như thế nào vì chưa nghe thông báo. Có những biển thì họ che băng dính màu xanh, chỗ thì không. Chúng tôi đi vào buổi tối không dám đi qua khu vực này".

Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa
Nhiều tuyến đường ở Thanh Hóa

Đại diện Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch UBND thành phố Thanh Hóa cho biết đơn vị thi công đang hoàn thiện hạ tầng, tuyến đường chưa chính thức đi vào hoạt động.

Ông Hoàng Cao Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch UBND thành phố Thanh Hóa cho biết: "Tuyến phố đi bộ hiện nay trong giai đoạn hoàn chỉnh các phương án và đầu tư hạ tầng. Nếu đi vào hoạt động thì phải chờ quyết định của cấp thẩm quyền.

Đúng ra hệ thống biển báo chỉ cắm sau khi các hạng mục hạ tầng hoàn thiện, nhưng đơn vị thi công họ cho cắm ở các góc đường nên người dân có cảm giác sắp khai trương tuyến phố đi bộ. Chúng tôi đang có ý kiến đề nghị tháo biển báo ra", ông Thắng cho hay.

Liên quan đến việc này, Trung tá Hoàng Văn Sơn - Đội trưởng Đội CSGT - trật tự Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: Việc cắm biển do UBND thành phố thực hiện để phục vụ cho dự án tuyến phố đi bộ. 

"Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin về hệ thống biển cấm này và sẽ có ý kiến với thành phố để tháo biển đi, tránh người dân hiểu nhầm, tránh ùn tắc tại các tuyến đường đã cắm biển. CSGT sẽ không xử phạt đối với các phương tiện đi vào các tuyến đường đã cắm biển cấm nêu trên", Trung tá Sơn khẳng định.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.