Xã hội

Thanh Hóa: Vì sao chủ tịch thị trấn Quý Lộc bị cách hết chức vụ trong Đảng?

15/03/2023, 13:39

Ngày 15/3, huyện ủy huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, vừa có quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với một chủ tịch thị trấn.

Cụ thể, Ban Thường vụ huyện ủy đã thống nhất xử lý kỷ luật ông Trịnh Đình Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng vì liên quan đến thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất trái thẩm quyền tại thị trấn Quý Lộc trong thời gian qua.

img

Người dân thị trấn Quý Lộc mua đất nhiều năm nhưng không có sổ đỏ

Trước đó, qua kiểm tra các vi phạm buông lỏng quản lý đất đai, Ban Thường vụ huyện ủy Yên Định cũng đã thống nhất kỷ luật tập thể Đảng ủy xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) nhiệm kỳ 2015-2020 với hình thức khiển trách; Thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Trịnh Đình Thịnh, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Quý Lộc. Bên cạnh đó số cán bộ đương chức hoặc đã nghỉ hưu khác cũng đã bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý trách nhiệm.

Được biết, giai đoạn 2009 - 2021, hàng chục hộ dân đã nộp tiền cho UBND xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) để mua đất ở nhưng cả chục năm qua, người dân vẫn chưa được giao đất, chưa được cấp quyền sử dụng đất. Ngoài ra, nhiều khoản thu chi tài chính của UBND thị trấn Quý Lộc cũng không đúng quy định, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Liên quan đến các sai phạm trên, trước đó Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định đã kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lê Văn Khang, cán bộ địa chính UBND thị trấn Quý Lộc, vì có sai phạm trong thu tiền mua - bán đất cho người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.