Thời sự Quốc tế

Thanh niên 19 tuổi ăn trộm cáp quang khiến hàng nghìn hành khách khổ sở

09/08/2022, 13:00

Ngày 8/8, dịch vụ tàu cao tốc giữa thủ đô Madrid, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha đã bị gián đoạn suốt nhiều giờ do 600m cáp quang bị ăn trộm.

Cảnh sát vùng Catalonia thông báo đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi với cáo buộc trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ.

Nam thanh niên này bị bắt ở gần thị trấn Santa Oliva (miền Tây Bắc) cùng tang vật là một đoạn dây cáp quang. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra xem người này có đồng phạm hay không.

img

Rất đông hành khách tàu cao tốc chờ đợi tại sân ga

Công ty điều hành cơ sở hạ tầng đường sắt của Tây Ban Nha (ADIF) cho biết sự cố này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống tín hiệu, thông tin liên lạc và an toàn trên tuyến đường sắt cao tốc giữa hai thành phố lớn nhất Tây Ban Nha (Madrid và Barcelona) khiến hàng trăm hành khách đi tàu bị kẹt trong nhiều giờ.

Các dịch vụ bắt đầu hoạt động trở lại một phần vào khoảng 11h15 phút (giờ địa phương) và hành khách ồ ạt quay trở về sân ga.

Tuy nhiên, các chuyến tàu vẫn bị hạn chế về tốc độ, chậm trễ vì tất cả các tính năng đều được triển khai qua hệ thống. Ít nhất 15 chuyến tàu đã bị hủy.

Theo hãng tin Bloomberg, Công ty đường sắt quốc doanh Renfe phải hoãn 22 chuyến tàu từ 6-11 giờ sáng 8/8, theo giờ địa phương, ảnh hưởng tới 7.200 hành khách.

Nhà vận hành dịch vụ đường sắt Ouigo phải hủy 1 chuyến tàu Madrid-Barcelona trong cùng ngày và hoãn một số chuyến khác, tổng cộng có 5.000 hành khách bị ảnh hưởng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.