Thế giới giao thông

Thành phố thứ 2 tại Nhật Bản cấm bước đi trên thang cuốn

02/10/2023, 16:15

Giới chức thành phố Nagoya, Nhật Bản đã ban hành quy định yêu cầu người dân đứng trên thang cuốn chứ không được phép đi bộ trên thang.

Tại thành phố Nagoya, Nhật Bản, người dân thường đứng bên trái thang cuốn và chừa phần bên phải để người khác đi lên, đi xuống.

Theo hãng tin Japan Today, trong những năm gần đây, thành phố này từng ghi nhận nhiều trường hợp người dân mất thăng bằng, bị ngã hoặc xô ngã người khác hay thậm chí xảy ra tai nạn khi chạy/đi lên, xuống thang cuốn.

Thành phố Nhật Bản cấm bước đi trên thang cuốn - Ảnh 1.

Nhân viên tại ga tàu điện ngầm tại thành phố Nagoya, Nhật Bản nhắc nhở người dân chú ý đảm bảo an toàn khi sử dụng thang cuốn tại ga Hisaya-Odori (Ảnh: JAPAN NEWS).

Do đó, chính quyền thành phố Nagoya đã ban hành quy định yêu cầu người dân đứng yên khi sử dụng thang cuốn tại các ga tàu hỏa, cơ sở khác tại thành phố, kể cả khi đứng bên trái hoặc phải thang. Quy định chính thức có hiệu lực từ ngày 1/10.

Hiện chính quyền thành phố Nagoya chưa đưa ra mức phạt với các trường hợp vi phạm.

Nhằm đảm bảo người dân nắm được quy định mới, chính quyền thành phố Nagoya đã triển khai quảng cáo trên truyền hình, trưng bày áp phích tại các ga tàu hỏa chính trên địa bàn.

Thành phố Nagoya không phải là địa phương đầu tiên tại Nhật Bản ban hành quy định cấm người dân đi bộ trên thang cuốn.

Trước đó, chính quyền tỉnh Saitama đã ban hành quy định tương tự vào tháng 10/2021.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.