Thanh tra công an vào cuộc vụ CSGT bị tố đánh dân nhập viện

29/01/2018 17:27

Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau sẽ vào cuộc vụ CSGT bị tố đánh dân nhập viện.

thanh tra công an vào cuộc vụ csgt bị tố đánh dân nhập viện

Anh Bùi Văn Giang cầm trên tay Giấy ra viện - Ảnh: C.K

Liên quan đến việc cán bộ CSGT công an huyện Thới Bình (Cà Mau) bị tố đánh dân nhập viện và giữ xe trái luật, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau Phạm Thành Sỹ đã ký quyết định số 44/QĐ-CAT-PV24, thụ lý giải quyết đơn tố cáo của anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, Cà Mau) về việc anh này cho rằng bị Đại úy Trần Hoàng Huy, Cán bộ Đội CSGT-TTCĐ Công an huyện Thới Bình (thuộc Công an tỉnh Cà Mau) đánh phải nhập viện.

Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau giao Thanh tra Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định thành lập Tổ xác minh, tiến hành xác minh nội dung tố cáo, kết luận nội dung tố cáo và kiến nghị biện pháp xử lý và báo cáo cho cho Giám đốc Công an tỉnh.

Cũng theo quyết định nói trên thì thời hạn giải quyết đơn tố cáo là 45 ngày (không kể ngày nghỉ).

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, Cà Mau) đã có đơn tố cáo về việc anh bị cán bộ công an đánh và giữ xe trái pháp luật.

thanh tra công an vào cuộc vụ csgt bị tố đánh dân nhập viện

Đơn tố cáo của anh Giang gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau yêu cầu làm rõ vụ việc - Ảnh: G.M

Trong đơn tố cáo, anh Giang trình bày, vào khoảng 22h30 ngày 15/1, anh điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS 69D1-288.50 chở vợ phía sau. Khi đang lưu thông trên đường Xuyên Á, hướng từ xã Biển Bạch Đông về xã Tân Bằng (huyện Thới Bình) thì gặp chốt gác CSGT phía trước mặt (cách khoảng 200m), nên anh dừng xe lại đi bộ đến đó để xin qua.

“Tôi đi bộ lại chỗ các anh CSGT đóng chốt rồi hỏi cho xe qua, lúc đó trong người có uống ít rượu. Khi tôi hỏi, các anh công an không nói gì, một anh mặc đồ dân phòng dẫn xe tôi lại chốt rồi kiểm tra giấy tờ”, anh Giang kể lại.  

Theo anh Giang, sau đó một người tên là Huy mặc đồ CSGT yêu cầu anh ngậm ống đo nồng độ cồn, nhưng anh Giang phản ứng: “Tôi đi bộ và xin các anh cho phép tôi được dẫn xe qua chốt, chứ có chạy xe đâu mà các anh bắt tôi thổi nồng độ cồn”. Khi anh Giang nói, cảnh sát này liên tục cầm máy quay phim kề sát mặt anh.

“Bị máy quay cận mặt, tôi lấy tay gạt ra khiến anh CSGT này ngã xuống đất. Sau đó, anh CSGT đứng dậy dùng gót giày đạp vào ngực tôi, làm tôi ngã ra đường, ngất xỉu”, anh Giang nói.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Giang được Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình) đưa đi điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thới Bình. Đến ngày 22/1, anh Giang xuất viện. Trong giấy ra viện thể hiện anh Giang bị chấn thương ngực khai do bị đánh.

Gia Minh