Xã hội

Thanh tra vòi tiền tại Vĩnh Phúc: Bộ trưởng nói đáng tiếc, sẽ xử nghiêm

13/06/2019, 15:21

Chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao đổi nhanh với báo chí về việc đoàn thanh tra Bộ bị Công an tỉnh Vĩnh phúc lập biên bản vì vòi tiền DN.

img
Bộ trưởng Bộ XD Phạm Hồng Hà trả lời báo chí bên hành lang quốc hội

Chiều 13/6, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà xác nhận thông tin Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường chiều 12/6.

“Đoàn thanh tra thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ XD năm 2019”, ông Hà nói và khẳng định trong những năm qua, Bộ XD luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật. Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy chế thanh tra Bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.

Qua đây, người đứng đầu Bộ Xây dựng chia sẻ: “Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giải pháp nhưng rất đáng tiếc khi có sự việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Bộ sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và sẽ thông tin tình hình, kết quả xử lý với các cơ quan thông tấn báo chí”.

Cũng theo Bộ trưởng, sau vụ việc trên, Bộ sẽ có giải pháp tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra để đảm bảo nâng cao chất lượng và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa những thực hiện công vụ của các cán bộ thanh tra bộ để đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm.

“Các cán bộ vi phạm là cá nhân vi phạm cụ thể và như tôi nói là sẽ kiên quyết xử lý theo quy định”, ông Hà nói

Được biết, tại tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra công tác quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản tại TP Vĩnh Yên, huyện Tam Đảo và huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Đây là cuộc thanh tra thực hiện theo kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt. Tuy nhiên, khi đoàn đang thực hiện thanh tra tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) thì bị lập biên bản vào ngày 12/6 vì có hành vi đòi chung chi lên đến chục tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.