Đời sống

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ

01/05/2024, 14:46

Hàng chục ngàn người đổ về Thảo Cầm Viên trong dịp nghỉ lễ khiến nơi này rơi vào tình trạng quá tải, đâu đâu cũng chật ních người.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 1.

Hôm nay (1/5), là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày kỷ niệm 49 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế lao động 1/5/2024. Đây là một trong những kỳ nghỉ dài ngày trong năm nên người dân rời TP.HCM đi du lịch, về quê rất đông. Những người không rời thành phố thì lựa chọn đến các điểm như công viên, sở thú, trung tâm thương mại... để vui chơi, giải trí.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 2.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Giao thông, vài ngày qua, tại Thảo Cầm Viên (quận 1, TP.HCM) đón lượng khách rất lớn vào tham quan. Đặc biệt trong ngày 30/4 và 1/5, số lượng người dân đến đây tăng đột biến. Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã chen chúc vào gửi xe tại 2 cổng của Thảo Cầm Viên và xếp hàng chờ mua vé.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 3.

Anh Phan Văn Tứ (huyện Bình Chánh) chia sẻ, tranh thủ dịp nghỉ lễ vợ chồng anh dẫn 2 con vào nội thành vui chơi. Xem báo đài thấy người dân rời thành phố rất đông nên anh nghĩ công viên, thở thú sẽ vắng vẻ. Nhưng sự thật ngược lại những gì anh đã suy nghĩ.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 4.

"Đi trên đường thấy vắng hoe, nhưng khi tới Thảo Cầm Viên thì quá trời người, đông nghẹt luôn. Chúng tôi đến đây từ lúc 8h sáng, nhưng chỉ việc gửi xe, xếp hàng mua vé đã hết hơn 1 tiếng đồng hồ. Trời thì nắng, người lại đông, chen chúc nhau mỏi mệt vô cùng", anh Tứ thở dài.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 5.

Khác với anh Tứ, gia đình chị Bích Hần (quận 12) thì xác định các khu vui chơi sẽ rất đông nên tranh thủ đến sớm. Dù vậy, chị cũng khá bất ngờ và định "quay xe" vì người dân đến đây đông khủng khiếp. Chị Hần nói, bên ngoài cổng xếp hàng dài chờ đợi, bên trong khuôn viên toàn người và người.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 6.

"Vì con nhỏ rất háo hức nên tôi đành tặc lưỡi vào trong. Vào rồi mới thấy cảnh chen không nổi để xem thú, kiếm một chỗ vắng vẻ một chút để thở cũng khó", chị Hần nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 7.

Bên trong Thảo Cầm Viên người chặt như nêm, tất cả các lối đi hay khu vực chuồng thú, khu vực trò chơi... đều đông kín người.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 8.

"Hôm nay cả đại gia đình tôi vào Thảo Cầm Viên chơi, phần vì tận hưởng không khí mát mẻ trong lành vì nhiều cây xanh, phần vì để trẻ nhỏ khám phá các loài thú. Nghẹt cái đông người quá, chen không nổi. Ai cũng đùa nhau chuyến đi "chữa lành" mà thành "chữa nát", nhưng không đi thì nghỉ lễ biết làm gì", chị Phạm Thương (TP Thủ Đức) nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 9.

Tất cả các lối đi, ngõ ngách trong Thảo Cầm Viên đều đông nghẹt người. Ai may mắn nhanh chân thì "xí" được chỗ ngồi mát mẻ.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 10.

Càng về trưa, thời tiết càng khó chịu. Người dân tràn xuống dưới các tán cây để nghỉ ngơi, ăn uống và tránh nắng.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 11.

Thậm chí, nhiều người phải tranh thủ ăn uống ngay cạnh các chuồng thú vì không có chỗ trống để dừng chân.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 12.

Tại khu vực hồ bơi trong Thảo Cầm Viên, trẻ em vui vẻ nghịch nước. Đây có lẽ là điểm duy nhất trong Thảo Cầm Viên mát mẻ dù vẫn rất đông người.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 13.

Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết, dịp lễ 30/4 - 1/5, doanh thu du lịch trên địa bàn ước đạt 3.235 tỷ đồng, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023. Khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí… ước khoảng 969.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 950.000 lượt).

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 14.

Trong đó, khách du lịch nội địa đến TP.HCM ước khoảng 325.000 lượt, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 ước khoảng là 320.000 lượt).

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 15.

Khách quốc tế đến TP.HCM trong dịp lễ ước khoảng 54.000 lượt tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 48.000 lượt). (Trong ảnh, một em bé mệt mỏi sau nửa buổi theo mẹ vào Thảo Cầm Viên vui chơi ngày lễ).

Thảo Cầm Viên Sài Gòn chật như nêm những ngày nghỉ lễ- Ảnh 16.

Dù chen chúc nhau dưới thời tiết nắng nóng, nhiều người vẫn tươi cười vì cho rằng, ở thành phố đất chật người đông nên phải chấp nhận việc quá tải vào các ngày nghỉ lễ.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế tuyên bố 'cho luôn xe'Vi phạm nồng độ cồn, tài xế tuyên bố "cho luôn xe"

Những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tuần tra xuyên lễ, xuyên đêm kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.