Giáo dục

Thầy trò đảo Trường Sa đón lễ khai giảng ấm áp, vui tươi

05/09/2023, 15:35

Dù ở nơi hải đảo xa xôi nhưng giáo viên và học sinh trên quần đảo Trường Sa (Khánh Hoà) vẫn có một lễ khai giảng năm học mới ấm áp và vui tươi.

Trưa 5/9, Vùng 4 Hải quân cho biết, cùng với học sinh cả nước, thầy và trò các trường tiểu học trên huyện đảo Trường Sa đã vui tươi, phấn khởi chào đón lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Thầy và trò trên đảo Trường Sa tưng bừng khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Phú, Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa đánh trống khai giảng năm học mới (Ảnh: TĐ)

Trước ngày khai giảng, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ cùng các giáo viên, phụ huynh, học sinh trên các đảo tổ chức dọn vệ sinh, trang trí lớp học khang trang, sạch đẹp.

Thầy và trò trên đảo Trường Sa tưng bừng khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Đại diện chính quyền và các lực lượng trên đảo Sinh Tồn tặng quà cho thầy và trò của nhà trường (Ảnh: TĐ).

Trước đó, trong năm học 2022-2023, thầy và trò các trường trên huyện đảo Trường Sa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các em học sinh đều đạt học lực khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đoàn đến thăm đảo.

Thầy và trò trên đảo Trường Sa tưng bừng khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Đại diện chính quyền và các lực lượng trên đảo Sinh Tồn tặng quà cho giáo viên và học sinh của nhà trường (Ảnh: TĐ).

Xúc động trước không khí của lễ khai giảng, thầy giáo Cao Văn Truyền, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Trường Sa cho biết, cũng như những giáo viên khác trên huyện đảo, thầy mang trong mình niềm vinh dự khi được tuyển chọn công tác tại Trường Sa. 

Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị, cơ sở vật chất nhà trường được sửa sang sạch đẹp, khang trang. Thầy và trò bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi.

Thầy và trò trên đảo Trường Sa tưng bừng khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Buổi học đầu tiên của năm học mới của thầy và trò trường Tiểu học Đá Tây (Ảnh: TĐ).

"Trong năm học này, nhà trường quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt. 

Học sinh ở đảo xa gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn so với đất liền nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức không chỉ trong sách giáo khoa mà cả kinh nghiệm trong cuộc sống để các em trưởng thành hơn", thầy Truyền chia sẻ.

Tại lễ khai giảng, chính quyền và các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên các đảo đã trao tặng các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa, động viên các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.