Y tế

Thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan giáo phái truyền giáo Phục Hưng

27/05/2021, 08:27

Số trường hợp phát hiện nghi nhiễm Covid-19 ở những thành viên của giáo phái Phục Hưng lên tới 13 người.

img

Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lập danh sách chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của giáo phái truyền giáo Phục Hưng. (ảnh HCDC)

Sáng 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đã ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, 01 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12. Cả 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh.

Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, 3 người này sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục Hưng tại địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.

Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Tính đến 7h sáng 27/5, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 người, nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, đêm 26/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện, đó là hai vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Hai vợ chồng sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp cùng với ca nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn đã công bố trước đó.

Cụ thể, hai trường hợp này cũng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào ngày hôm nay do có triệu chứng viêm hô hấp. Hai vợ chồng được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm Covid-19. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Theo điều tra ban đầu, nhóm sinh hoạt tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp có 24 người trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện đều phát hiện nghi nhiễm. Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành phân loại đối tượng cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm nay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.