Thêm 7 ca mờ mắt, chết não vì ngộ độc rượu methanol

08/03/2017 20:47

Thêm 7 ca mờ mắt, chết não vì ngộ độc rượu methanol đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai.

thêm 7 ca mờ mắt, chết não vì ngộ độc rượu methanol

Thêm 7 ca mờ mắt, chết não vì ngộ độc rượu methanol

Ngày 8/3, tin từ trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, tại đây mới tiếp nhận thêm 7 ca ngộ độc rượu methanol nữa. Trong 7 bệnh nhân này, có 2 bệnh nhân rơi vào tình trạng mờ mắt, tiên lượng kém, 1 bệnh nhân có nguy cơ chết não. Nhu vậy, chỉ trong chưa đầy 1 tuần, đã có 14 bệnh nhân ngộ độc rượu ở Hà Nội nằm rải rác ở các quận nhất là khu vực Chùa Láng, quận Đống Đa.

BS. Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai cảnh báo người dân không nên uống rượu ở hàng quán, rượu không biết nguồn gốc người nấu để phòng ngộ độc rượu. Rượu bia cực kỳ độc với hệ thần kinh, nhất là trong tình hình hiện nay rượu pha chế cồn công nghiệp (methanol) đang trôi nổi nhiều trên thị trường.

Cũng trong chiều 8/3, đoàn liên ngành an toàn thực phẩm Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra rượu tại các nhà hàng, quán được nghi là người bệnh đã uống. Qua kiểm tra, đã phát hiện nhiều rượu không có tem, nhãn mác. Các mẫu rượu đã được thu hồi để kiểm nghiệm. Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện Hà đang đồng loạt ra quân để xử lý các nhà hàng, quán xá, nơi sản xuất rượu có chứa methanol.

Được biết mới đây, Hà Nội cũng đã phát hiện ra quán bán rượu có nồng độ methanol vượt ngưỡng cho phép đến 2.000 lần.

Tú Uyên