Đường bộ

Thêm 8 địa phương đồng ý mở lại vận tải khách liên tỉnh

13/10/2021, 21:56

Đến chiều tối ngày hôm nay (13/10), đã có thêm 8 tỉnh, thành phố đồng ý mở lại vận tải hành khách liên tỉnh...

Chiều tối nay (13/10), Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đã có thêm 7 tỉnh thành gồm: Kon Tum, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh chấp thuận kế hoạch chạy lại xe khách liên tỉnh.

Ngoài 7 địa phương trên, tối nay, Phó chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cũng ký văn bản thí điểm hoạt động vận tải hành khách. Theo đó, Hà Nội thống nhất với các tỉnh/thành phố để tổ chức các tuyến đi/đến 7 địa phương gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố.

img

Tính đến chiều tối nay, có thêm 8 địa phương đồng ý mở lại vận tải khách liên tỉnh - Ảnh minh họa

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, 7 địa phương đã đồng ý chạy lại xe khách liên tỉnh trước đó gồm: Điện Biên, TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình.

Như vậy, tính đến nay đã có 15 địa phương đồng ý thí điểm chạy lại vận tải khách liên tỉnh. Ngoài ra, còn có 15 Sở GTVT đang chờ UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch khôi phục lại tuyến.

Tổng cục Đường bộ VN cho hay, vướng mắc nhất hiện nay là nhiều tỉnh đang vướng mắc trong việc rà soát lái xe được tiêm đủ liều vaccine. Do vậy, một số tuyến dù đã được khôi phục nhưng chưa chạy.

Trước đó, ngày 10/10, Bộ GTVT đã ban hành hướng dẫn tạm thời thí điểm mở lại vận tải khách liên tỉnh và đề nghị các địa phương căn cứ tình hình thực tế để thí điểm hoạt động trở lại vận tải hành khách đường bộ từ ngày 13 đến 20/10.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.