Xã hội

Thêm 8 học sinh mắc Covid-19, Hải Dương tiêm vaccine cho 188.000 trẻ

09/11/2021, 00:19

Hải Dương sẽ triển khai tiêm cho khoảng 188.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi, trong đó TP Hải Dương sẽ là địa phương thí điểm cho việc tiêm chủng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 8/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 ở các huyện Kim Thành, Gia Lộc và TP Hải Dương. Trong đó, có 8 ca mắc là học sinh (6 em ở huyện Kim Thành) và 2 em ở TP Hải Dương.

Toàn tỉnh hiện có 55 bệnh nhân Covid-19, trong đó 38 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh, 3 trường hợp tại Bệnh viện Nhi, còn lại điều trị tại Trung tâm Y tế các huyện Kim Thành, Bình Giang, Gia Lộc và thị xã Kinh Môn.

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn. Thời gian thực hiện từ tháng 11/2021.img

Cơ quan chức năng xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ cán bộ cụ thể trong việc triển khai tiêm vaccine

Theo đó, TP Hải Dương sẽ là địa phương tổ chức thí điểm đầu tiên sau đó rút kinh nghiệm và triển khai đồng loạt tại các địa phương khác còn lại.

Việc triển khai kế hoạch tiêm vacine sẽ tùy vào số lượng vaccine được cung ứng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 hai cấp tỉnh và huyện sẽ quyết định các hình thức triển khai tiêm chủng, trong đó ưu tiên tổ chức các điểm tiêm lưu động tại các trường THPT và THCS kết hợp với các điểm tiêm chủng công lập cố định.

Đối với các điểm tiêm chủng lưu động thiết lập tại các trường THPT và THCS, Trung tâm Y tế tuyến huyện thành lập các đội tiêm chủng lưu động để triển khai tiêm theo sự điều động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng cấp.

Đồng thời, xây dựng phương án, bố trí vị trí, đường đi theo quy trình từ nơi tiếp đón, nơi chờ, bàn tư vấn, khám sàng lọc, bàn tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm trước ngày tiêm từ 1-2 ngày; phân công cán bộ, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, tài liệu, vaccine cho các bàn tiêm cụ thể trước khi bắt đầu triển khai.

Đặc biệt chú ý phải chuẩn bị các phương án phù hợp theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm tại các điểm tiêm chủng lưu động...

Được biết, toàn tỉnh Hải Dương hiện có khoảng 188.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Theo kế hoạch, tỉnh Hải Dương phấn đấu đến hết quý I/2022 sẽ có trên 90% số trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.