Nguyên liệu
- 1 quả dứa
- Ớt chuông xanh, đỏ
- 500gr thịt heo
- Bột mì
- Gia vị: nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng rượu nấu ăn, một lượng nước sốt cà chua, 20gr đường, 1 muỗng bột năng
Cách thực hiện
Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, trong nước muối trong 20 phút để loại bỏ vị chua của dứa.
Thịt cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị trong 30 phút.
Sau khi ướp thì lăn thịt qua một lớp bột.
Cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo xào với một chút dầu, sau đó để trong chế độ chờ.
Chuẩn bị nước sốt chua ngọt, cho phần gia vị còn lại vào nửa bát nước vào nồi, khuấy đều đến khi đặc sệt lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thêm dứa vào xào chung với nước sốt trong 30 giây.
Làm nóng chảo dầu, cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Cuối cùng cho tất cả vào trộn đều với nhau là xong.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận