Ẩm thực

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán

21/04/2020, 19:00

Món ăn này có vị chua ngọt rất ngon, ăn không cảm thấy ngán, tuần làm 2-3 lần vẫn khiến cả nhà thích mê.

img

Nguyên liệu

- 1 quả dứa

- Ớt chuông xanh, đỏ

- 500gr thịt heo

- Bột mì

- Gia vị: nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng rượu nấu ăn, một lượng nước sốt cà chua, 20gr đường, 1 muỗng bột năng

Cách thực hiện

img

Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, trong nước muối trong 20 phút để loại bỏ vị chua của dứa.

img

Thịt cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị trong 30 phút.

img

Sau khi ướp thì lăn thịt qua một lớp bột.

img

Cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo xào với một chút dầu, sau đó để trong chế độ chờ.

img

Chuẩn bị nước sốt chua ngọt, cho phần gia vị còn lại vào nửa bát nước vào nồi, khuấy đều đến khi đặc sệt lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

img

Thêm dứa vào xào chung với nước sốt trong 30 giây.

img

Làm nóng chảo dầu, cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

img

Cuối cùng cho tất cả vào trộn đều với nhau là xong.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.