Thêm một nam hành khách bị cấm bay vì la hét, chửi bới

16/10/2017 10:10

Nam hành khách T.V.Hoan (SN 1982, thường trú Hà Tĩnh) vừa bị nhà chức trách hàng không ra quyết định cấm bay...

Thêm một nam hành khách bị cấm bay vì la hét, chửi bới 1

Ảnh minh họa

Ông Hoan bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng, từ ngày 5/10/2017 đến hết ngày 4/10/2018. Trong 6 tháng tiếp theo đó, nam hành khách này sẽ phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc mỗi lần có nhu cầu đi máy bay.

Lý do cấm vận chuyển, theo Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam Nguyễn Minh Tuấn là do ông Hoan đã “vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay, đã chửi bới, la hét trên chuyến bay BL483 từ Thanh Hóa đi TP HCM”.

Nhà chức trách hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không cả trong và ngoài nước không được vận chuyển hành khách nói trên trong thời gian bị cấm bay. Phía công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất... cũng được thông báo để biết và phối hợp thực hiện.

Trước đó, Cục Hàng không VN vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với bà Trần Thị T. (44 tuổi), làm kinh doanh, quê ở Nghệ An, hộ khẩu thường trú tại tổ 81, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau thời hạn cấm bay, nếu bà T. đi lại bằng đường hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 12 tháng tiếp theo.

Lý do Cục Hàng không VN ra quyết định cấm bay đối với bà Trần Thị T. là do “vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Sau đó, không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cảng vụ Hàng không miền Nam”.

Gần đây nhất, hành khách N.V.Sơn (SN 1975, quê Hải Phòng) cũng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 9 tháng, tính từ ngày 19/8/2017 -18/5/2018. 6 tháng tiếp theo đó (từ ngày 19/5 - 18/11/2018), nam hành khách này sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc nếu muốn đi lại bằng máy bay. Nguyên nhân, theo thông tin của Báo Giao thông, do ông Sơn đã có hành vi to tiếng, đe dọa, uy hiếp tiếp viên của chuyến bay VJ282 từ TP.HCM đi Hải Phòng hôm 17/6. Trước đó, ông này đã bị nhà chức trách xử phạt vi phạm hành chính.