Đường bộ

Thêm một trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc qua Thanh Hóa đi vào hoạt động

24/05/2024, 19:44

Để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, chủ đầu tư cùng các nhà thầu đã xây dựng một trạm dừng nghỉ tạm thời trên đoạn tuyến cao tốc QL45 - Nghi Sơn.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giám đốc điều hành dự án QL45 - Nghi Sơn (Ban QLDA 2) cho biết, vừa qua, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, chủ đầu tư đã cùng với các nhà thầu san lấp mặt bằng, xây hệ thống nhà vệ sinh, lắp đặt lán tôn tại Km 367, đoạn qua xã Phú Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Thêm một trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc qua Thanh Hóa đi vào hoạt động- Ảnh 1.

Trạm dừng nghỉ tạm thời trên tuyến cao tốc QL45 - Nghi Sơn với đầy đủ hoạt động kinh doanh hàng ăn.

Thêm một trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc qua Thanh Hóa đi vào hoạt động- Ảnh 2.

Trạm dừng nghỉ tạm được xây dựng bên trái tuyến (hướng Bắc - Nam) tại Km 367, cao tốc QL45 - Nghi Sơn.

Quan sát thực tế cho thấy, tại bên trái tuyến (theo hướng Bắc - Nam), một khu đất trống được xây dựng hệ thống nhà mái tôn để người dân kinh doanh buôn bán đồ ăn, nước uống. Ngoài ra, còn có khu nhà vệ sinh, hai cột điện chiếu sáng ở nơi ra, vào trạm dừng nghỉ tạm thời.

"Nguồn kinh phí xây dựng trạm dừng nghỉ tạm thời đều do các nhà thầu thực hiện dự án cao tốc làm", ông Quỳnh cho biết thêm.

Thêm một trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc qua Thanh Hóa đi vào hoạt động- Ảnh 3.

Hàng ngày, có rất nhiều phương tiện vào trạm dừng nghỉ tạm thời trên tuyến cao tốc QL45 - Nghi Sơn.

Được biết, trước đó, tại dự án cao tốc Mai Sơn - QL45, đoạn qua địa phận xã Đông Hoà, Ban QLDA Thăng Long đã cho xây dựng một trạm dừng nghỉ tạm thời tại Km 329.

Ở vị trí xây dựng, dọc hai bên đường cao tốc là khu đất trống rộng hàng nghìn m2, có hệ thống nhà vệ sinh khép kín, có tường bao phía ngoài. Bên cạnh đó, còn có các dãy nhà mái lợp tôn và bồn rửa tay. Đường lên, xuống trạm được rải cấp phối đá dăm, đầy đủ hệ thống điện chiếu sáng ban đêm và biển hướng dẫn, cảnh báo cho các phương tiện lưu thông biết.

Tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, phía Đông đoạn qua tỉnh Thanh Hoá dài 98,8km (với 3 dự án thành phần gồm: Mai Sơn - QL45 (dài 49,02km); QL45 - Nghi Sơn (dài 43,28km) và Nghi Sơn - Diễn Châu (6,5km) đã hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng.

Theo thiết kế, cao tốc qua địa phận Thanh Hóa có 7 nút giao liên thông và hai trạm dừng nghỉ trên đoạn tuyến Mai Sơn - QL45 và QL45 - Nghi Sơn. Hiện nay, công tác mời thầu đã được triển khai và sẽ sớm thực hiện xây dựng trạm dừng nghỉ trên các đoạn tuyến cao tốc.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.