Đường bộ

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

27/04/2024, 15:22

Nỗ lực lấy sản lượng cầu bù đắp cho phần đường bị chậm tiến độ do thiếu vật liệu cát, các nhà thầu thi công cao tốc Cần Thơ - Cà Mau đã tăng tốc, hoàn thành đổ bản mặt cầu trong dịp lễ 30/4-1/5.

Thông tin của Báo Giao thông, toàn Dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn Cần Thơ - Cà Mau có 128 cầu. Trong thời gian qua, trước tình hình khó khăn về nguồn vật liệu cát, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chỉ đạo chủ đầu tư tập trung hoàn thành các cầu trên tuyến, đường công vụ để bù đắp cho khối lượng chậm tiến độ.

Trong dịp lễ 30/4- 1/5, rất nhiều cầu trên tuyến đã hoàn thành đổ bản mặt. Thậm chí có cầu còn vượt tiến độ 6 tháng.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 1.

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ - Cà Mau (cao tốc Cần Thơ - Cà Mau) có chiều dài gần 110km, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư. Dự án được phân thành hai dự án thành phần gồm Cần Thơ - Hậu Giang có chiều dài hơn 37km, tổng mức đầu tư hơn 10.370 tỷ đồng; đoạn Hậu Giang - Cà Mau có chiều dài hơn 73km, tổng mức đầu tư hơn 17.152 tỷ đồng.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 2.

Cầu vượt quốc lộ 1 tại nút giao IC3 do Công ty CP Đầu tư xây dựng và kỹ thuật VNCN E&C thực hiện là một trong những cây cầu có quy mô lớn tại dự án. Cầu được khởi công vào tháng 4/2023. Đây là cầu vượt đầu tiên hoàn thành trong dịp lễ 30/4-1/5.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 3.

Ông Trần Đăng Hoàng, phụ trách quản lý thi công của nhà thầu Công ty CP Đầu tư xây dựng và kỹ thuật VNCN E&C cho biết, cầu vượt quốc lộ 1 có 11 nhịp, đã lao dầm xong. Nhà thầu phấn đấu đến 30/4-1/5 sẽ hoàn thành việc đổ bản mặt cầu, vượt tiến độ so với kế hoạch 6 tháng.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 4.

Các công nhân tăng tốc, thi công khuôn thép để đổ bản mặt cầu vượt quốc lộ 1.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 5.

Ngoài cầu vượt quốc lộ 1, cầu Xẻo Môn dài cũng đã được nhà thầu là Công ty CP Đầu tư xây dựng và kỹ thuật VNCN E&C hoàn thành vào tháng 3/2024.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 6.

Cầu Hai Thìn thuộc Dự án thành phần Cần Thơ - Hậu Giang cũng đã được hoàn thành trong tháng 4/2024.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 7.

Cầu kênh Ngang do Tổng công ty Xây dựng số 1 thực hiện cũng là một trong những cây cầu lớn trên tuyến chính. Hiện cầu này cũng đã hoàn tất việc lao dầm, nối liền hai bờ.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 8.

Các công nhân cũng đang khẩn trương hoàn thành khuôn, chuẩn bị cho việc đổ bê tông bản mặt cầu.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 9.

Ông Lê Tuấn Anh, Chỉ huy trưởng gói thầu Cần Thơ - Hậu Giang thuộc Tổng công ty Xây dựng số 1 cho biết, dự kiến đến ngày 30/5/2024, sẽ hoàn tất việc đổ bản mặt cầu Kênh Ngang, vượt tiến độ khoảng ba tháng.

Thi công vượt tiến độ nhiều cây cầu trên cao tốc Cần Thơ - Cà Mau- Ảnh 10.

"Trước đây, tôi chỉ làm ở những công trình xây dựng cơ bản như nhà, trụ sở các cơ quan. Thời gian gần đây, tôi mới xin vào làm dự án cao tốc này, tôi mới thấy việc mình làm có ý nghĩa. Xây cầu, làm cao tốc cho bà con mình đi lại dễ dàng thuận tiện hơ", công nhân Nguyễn Hùng Thịnh, ngụ tỉnh Hậu Giang chia sẽ.


 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.