Quản lý

Thí điểm cấm ô tô, xe máy quanh hồ Hoàn Kiếm, Sở GTVT Hà Nội nói gì?

29/09/2019, 09:50

Việc thí điểm cấm các phương tiện lưu thông quanh hồ Hoàn Kiếm nhằm tìm giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô...

img
Hà Nội sẽ cấm ô tô, xe máy lưu thông quanh hồ Hoàn Kiếm - Ảnh minh họa

Sáng nay (29/9), trao đổi với Báo Giao thông liên quan đến việc UBND TP Hà Nội xem xét thí điểm cấm các phương tiện lưu thông quanh hồ Hoàn Kiếm 1 tháng, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, mục đích của việc thí điểm trên nhằm tìm giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

"Sau khi UBND TP Hà Nội giao, Sở GTVT sẽ lên kế hoạch, khảo sát quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, nếu khả thi sẽ thực hiện ngay, vì hiện tại trong các khung giờ buổi tối đã cấm xe máy đi quanh hồ Hoàn Kiếm", ông Tuấn nói.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đánh giá 3 năm tổ chức triển khai thí điểm không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Qua 3 năm thực hiện, đã khẳng định sự đúng đắn về chủ trương của lãnh đạo TP, quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành trong việc tạo dựng một điểm đến, điểm nhấn cho Hà Nội.

Không gian đẹp gắn với các di tích văn hóa lịch sử, quá trình tổ chức thí điểm nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, dịch vụ, du lịch, nhận được sự quan tâm, đánh giá tốt của nhân dân trong nước, du khách quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế đã được TP Hà Nội chỉ ra trong sử dụng, khai thác phố đi bộ mà quận và các sở, ngành cần khắc phục.

Trong đó có tình trạng bán hàng rong, dắt động vật như: chó, mèo vào trong khu vực đi bộ, chưa có hàng rào tự động bảo vệ tại các tuyến đường vào khu vực đi bộ, phân luồng giao thông trên phố Hai Bà Trưng và một số tuyến phố chưa tốt… Vì vậy, UBND Hà Nội giao Sở GTVT cùng đơn vị liên quan đề xuất thành phố xem xét thực hiện thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động quanh hồ Hoàn Kiếm trong 1 tháng để phân tích, đánh giá, từ đó đưa ra giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.