Doanh nghiệp

Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An

28/04/2024, 11:18

Thị trưởng thành phố Okayama (Nhật Bản) đánh giá cao vị trí chiến lược và tầm nhìn phát triển, cũng như đầu tư bài bản thiết bị hiện đại nhất thế giới, cùng với công suất khai thác ấn tượng của Cảng Quốc tế Long An.

Ngày 27/4, tại Cảng Quốc tế Long An, lãnh đạo tỉnh Long An cùng lãnh đạo Dongtam Group (DTG) đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo thành phố Okayama (Nhật Bản). 

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc giữa tỉnh Long An và chính quyền thành phố Okayama, diễn ra từ ngày 26 - 27/4 và mang ý nghĩa quan trọng thúc đẩy hợp tác và giao lưu giữa hai địa phương.

Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 1.

Thị trưởng thành phố Okayama cùng đoàn doanh nghiệp tới thăm Cảng Quốc tế Long An.

Long An - Okayama hợp tác phát triển thương mại 

Chuyến thăm lần này của đoàn công tác thành phố Okayama đến tỉnh Long An có ông Omori Masao, thị trưởng thành phố; ông Taguchi Hiroshi, Chủ tịch Hội đồng thành phố; ông Matsuda Hisashi, Chủ tịch Hội Công thương cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Nguyễn Văn Được, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ  Long An và các lãnh đạo tỉnh cùng ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT DTG và lãnh đạo Cảng Quốc tế Long An đã tiếp phía bạn.

Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 2.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Long An và thành phố Okayama.

Buổi gặp gỡ nhằm trao đổi hợp tác, thúc đẩy phát triển thương mại và lĩnh vực lao động. Qua đó, Long An giới thiệu, quảng bá các mô hình doanh nghiệp đang phát triển tại tỉnh, kết nối doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư và các hoạt động hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Đồng thời tổ chức các hoạt động khảo sát, kết nối doanh nghiệp, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm, đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An, Việt Nam và Hội Công Thương Okayama, Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ, nhằm góp phần mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực lao động, công nghiệp, du lịch, giáo dục và văn hóa giữa các doanh nghiệp. 

Chia sẻ kinh nghiệm và góp phần cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ khảo sát, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp hai khu vực thâm nhập thị trường, cử đoàn thị sát, nghiên cứu phát triển thị trường và tổ chức triển lãm, hợp tác lẫn nhau trong việc trao đổi thông tin phát triển các dự án điều tra nghiên cứu chung.

Cảng Quốc tế Long An - vị trí chiến lược và tầm nhìn phát triển

Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 3.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An với Hội Công Thương thành phố Okayama

Nhân chuyến công tác, thị trưởng thành phố Okayama và đoàn doanh nghiệp đã tham quan hệ sinh thái Cảng Quốc tế Long An, như: Cầu cảng, hệ thống nhà kho, khu công nghiệp, khu dịch vụ, khu đô thị, công trình cột cờ cao nhất Đông Dương... 

Thị trưởng thành phố Okayama đã đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An về vị trí chiến lược và tầm nhìn phát triển, cũng như sự đầu tư bài bản vào trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất thế giới, cùng với công suất khai thác ấn tượng.

Tại đây, đại diện Cảng Quốc tế Long An giải đáp các thắc mắc về thị trường xuất - nhập khẩu tại Cảng Quốc tế Long An cũng như sự hỗ trợ về pháp lý của địa phương.

Phía Cảng Quốc tế Long An cho biết, Cảng được đầu tư 100% vốn tư nhân, không có vốn nhà nước, tỉnh Long An xem đây là mũi nhọn phát triển nên được chính quyền, địa phương ủng hộ, quan tâm rất lớn.

Chủ tịch Hội Công thương thành phố Okayama cho rằng, quy mô của cảng không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa mà còn tạo ra một môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp trong khu vực và cả khu vực Châu Á.

Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 4.

Ông Omori Masao, thị trưởng thành phố Okayama (hàng đầu) đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An về vị trí chiến lược và tầm nhìn phát triển

"Sự phát triển của Cảng Quốc tế Long An không chỉ là một cơ hội cho địa phương mà còn là lợi ích cho toàn bộ cộng đồng kinh doanh và giao thương", Chủ tịch Hội Công thương thành phố Okayama nói.

Được biết, Cảng có vị trí chiến lược đầu tư của tỉnh Long An cũng như khu vực 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. 

Trong quá trình vừa xây dựng, vừa khai thác, thông qua Cảng Quốc tế Long An đã tiết kiệm chi phí vận chuyển và logistic rất nhiều dành cho doanh nghiệp tại địa phương và khu vực.

Chất lượng cảng được Bộ Giao thông vận tải đánh giá rất cao, theo đó đã được quy hoạch rất nhiều tuyến đường giao thông đến cảng. Thị trường xuất - nhập khẩu thông qua cảng đến từ tất cả các nước trên thế giới".

Điều này cho thấy Cảng Quốc tế Long An không chỉ là một điểm đến quan trọng trên bản đồ giao thương quốc tế, mà còn là một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Long An và thành phố Okayama; góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Đây là cột mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong các lĩnh vực như: Thương mại, đầu tư, lao động, du lịch... giúp các doanh nghiệp hai địa phương kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, góp phần thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh Long An.

Một số hình ảnh đoàn thành phố Okayama thăm Cảng Quốc tế Long An:

Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Được – UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An cùng Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Dongtam Group và Đoàn Đại biểu thành phố.Okayama chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 6.
Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 7.

Cảng Quốc tế Long An thực hiện nghi thức chào đón đoàn đại biểu đến tham quan cảng

Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản đánh giá cao Cảng Quốc tế Long An- Ảnh 8.

Đoàn đại biểu chính quyền thành phố Okayama, lãnh đạo tỉnh Long An tại Cảng Quốc tế Long An

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.