Giáo dục

Thi trượt trường y, cô gái nói dối là bác sĩ suốt thời gian dài

22/12/2022, 17:00

Cô gái này hiện đã bị cảnh sát bắt, sau khi có thông tin tiết lộ cô làm bác sĩ tại một bệnh viện dù chưa từng học y.

Cha mẹ của Ayşe Özkiraz (20 tuổi) ở Thổ Nhĩ Kỳ luôn mong muốn con gái mình trở thành bác sĩ. Thế nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô đã thi vào trường Y nhưng trượt. Vì không muốn làm mọi người thất vọng, cô nói dối mình đã đỗ vào Đại học Y Capa danh tiếng và đang học để trở thành bác sĩ.

Cô thậm chí còn làm giả điểm thi và giấy báo nhập học để cha mẹ mình không nghi ngờ. Nhưng đây chỉ mới là khởi đầu cho cho việc cô lún sâu vào con đường sai trái.

“Khi còn là học sinh trung học, bố mẹ muốn tôi học trường y. Họ nghĩ tôi sẽ đạt điểm cao nhưng tôi chẳng đủ điểm để đậu. Khi gia đình muốn xem giấy báo kết quả thi, tôi đã làm giả và đưa cho họ”, cô giải thích.

Ayşe Özkiraz không chỉ nói dối gia đình mình mà còn với tất cả mọi người. Cô sống trong một ký túc xá ở Istanbul và nói với mọi người mình là sinh viên y khoa. Cô cũng làm cả thẻ sinh viên giả, bắt đầu lang thang quanh Đại học Y Capa, giao lưu với các sinh viên y khoa thật.

img

Một ngày nọ, mẹ cô bị ốm và phải đưa đến bệnh viện ở thành phố Tekirdağ. Cô về nhà thăm mẹ và nói với nhân viên bệnh viện mình là bác sĩ. Cô thậm chí nói dối tuổi của mình, tự nhận là 25 tuổi trong khi chỉ mới 20 tuổi. Cô sử dụng thẻ sinh viên giả, thẻ bác sĩ và cả bảng điểm đứng đầu lớp, tất cả chỉ để chứng minh những lời nói dối của mình đáng tin cậy.

Sau khi nhận được sự tin tưởng của nhân viên bệnh viện, Ayşe Özkiraz đã được trao cơ hội làm việc tại đây. Cô đã chớp lấy cơ hội đó, mặc dù chưa từng học bất kỳ điều gì về ngành y.

“Sau một thời gian, tôi nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các bác sĩ trong bệnh viện. Tôi nói với một bác sĩ trưởng khoa rằng mình muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật khoa nhi, ông thậm chí còn cho tôi tham gia một ca phẫu thuật. Trong khi phẫu thuật, ông còn nói với tôi: Nào, khâu vết thương đi”, cô kể lại.

Bằng cách thần kỳ nào đó, cô gái 20 tuổi này đã cố gắng đóng giả bác sĩ thành công. Tuy nhiên, dần dần các bác sĩ ở bệnh viện bắt đầu nghi ngờ khi cô liên tục né tránh những câu hỏi y tế cơ bản hoặc đơn giản là trả lời sai.

Khi tin chắc cô đã nói dối về việc mình là bác sĩ, họ đã gọi điện báo cảnh sát.

img

Trong khi khám xét căn hộ thuê của Ayşe Özkiraz, cảnh sát đã tìm thấy một số thẻ bác sĩ giả tại nhiều bệnh viện khác nhau, giấy tờ giả và cả đồng phục y tế. Cô bị bắt và thừa nhận mình đóng giả làm bác sĩ trong hơn 1 năm.

Cha mẹ của cô không thể tin con gái mình lại nói dối nhiều tới mức như vậy.

Mẹ của Ayşe Özkiraz nói với các phóng viên: “Con tôi sẽ không bao giờ làm điều như vậy. Con bé đã ở cùng với các bác sĩ trong phòng mổ. Khi chúng tôi gọi video, tôi còn thấy nó đang ngồi trong phòng cùng với các y tá. Tất cả mọi thứ đều là giả sao? Chúng tôi không hiểu rốt chuyện gì đang xảy ra”.

Câu chuyện về Ayşe Özkiraz tuy khó tin nhưng trên thực tế cô không phải là người đầu tiên đóng giả làm bác sĩ. Vào đầu năm 2022, có một cô gái người Pháp đóng giả làm bác sĩ đa khoa, đồng thời là chuyên gia nhãn khoa trong hơn 3 năm mà không hề trải qua trường lớp nào. Một phụ nữ khác ở Ấn Độ đóng giả làm bác sĩ trong 5 năm trước khi bị phát hiện về hành vi lừa đảo của mình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.